Khai trương giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của Thành phố Sơn La

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Sơn La lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 13/7, Thành phố Sơn La đã tổ chức Khai trương 12 gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của thành phố Sơn La. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố cắt băng Khai trương giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của thành phố.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Sơn La lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020, Thành phố Sơn La đã tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, bền vững. Đến nay, Thành phố có 10 cơ sở sản xuất được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP; hoàn thành xây dựng thương hiệu sản phẩm cho 7 đơn vị, 8 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; phát triển 8 sản phẩm OCOOP. Nhiều sản phẩm chiếm lĩnh được thị trường trong nước và xuất khẩu, đặc biệt sản phẩm cà phê của HTX Cà Phê Bích Thao, cà phê Minh Tiến đã được xuất khẩu sang thị trường một số nước EU, Hoa Kỳ; Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh và thành phố.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả vượt bậc của Thành phố trong lĩnh vực nông nghiệp; đồng thời đề nghị Thành phố Sơn La tập trung phát triển vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; vùng chuyên canh nông nghiệp hữu cơ quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP,... đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu; tiếp tục thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” gắn với xây dựng Nông thôn mới nâng cao; đẩy mạnh phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với công nghiệp chế biến; phát triển mạng lưới chợ, siêu thị, đẩy mạnh xuất khẩu.

BBT theo http://www.baosonla.org.vn/vi/bai-viet/khai-truong-gioi-thieu-cac-san-pham-tieu-bieu-cua-thanh-pho-son-la-32518