Cảnh báo phòng ngừa các nguy cơ mua, bán hàng hóa trên Internet
Cảnh báo nguy cơ mất an ninh, an toàn trong việc sử dụng địa chỉ cơ quan nhận hàng hóa và bưu phẩm.
Hiện nay, việc giao dịch mua, bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ thông qua mạng internet, giao, nhận tận nơi đang trở nên phổ biến và mang lại nhiều tiện ích. Tuy nhiên điều đáng chú ý là việc sử dụng địa chỉ văn phòng, trụ sở cơ quan để đăng ký giao dịch, nhận hàng tại trụ sở làm việc nhằm tranh thủ thời gian dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn. Nhất là với các cơ quan trọng yếu, cơ mật chứa đựng nhiều thông tin, tài liệu thuộc danh mục bí mật nhà nước có thể bị các thế lực thù địch, phản động lợi dụng việc mua, bán hàng qua mạng inteternet đề cài đặt phần mềm, mã độc để phá hoại và không loại trừ khả năng bị cài bom, mìn hẹn giờ trong các gói hàng để tấn công khủng bố. Để phòng tránh những nguy cơ mất an ninh an toàn cán bộ làm việc tại các cơ quan, sở ban ngành của Nhà nước không nên: Sử dụng địa chỉ trụ sở cơ quan để giao dịch, mua, bán, trao đổi, giao, nhận hàng qua mạng internet; Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và cảnh giác cho cán bộ công chức, viên chức làm việc trong các cơ quan nhà nước; Các trường hợp nghi vấn bị cài đặt phần mềm, mã độc hoặc nguy cơ mất an ninh, an toàn phải kịp thời thời báo cáo cơ quan chức năng để phối hợp xử lý.