Tuyên truyền Luật an ninh mạng
Lượt xem: 2032
Tuyên truyền Luật an ninh mạng
Ngày 16 tháng 8 năm 2018 UBND tỉnh Sơn La đã ban hành kế hoạch số 143/KH-UBND về việc tuyên truyền phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kì họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.
Luật An Ninh Mạng được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kì họp thứ 5 thông qua ngày 12 tháng 6 năm 2018.
Luật An ninh mạng gồm 07 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.
Luật An ninh mạng được thông qua có ý nghĩa, tác dụng sau đây: Là cơ sở pháp lý quan trọng để bảo vệ an ninh quốc gia; xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật; Nhằm bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; Nhằm phòng, chống tấn công mạng.
Để tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận trong xã hội về Luật An ninh mạng; góp phần đấu tranh, phản bác lại các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, kích động của các thế lực thù địch, phần tử phản động, số cơ hội chính trị, không bị lôi kéo, tham gia vào các hoạt động tụ tập đông người, gây mất trật tự an ninh cần quản lý tốt thông tin trên báo chí, mạng viễn thông,mạng xã hội, bảo đảm đưa tin đúng định hướng, thông tin chính xác, đúng đắn, kịp thời để nhân dân hiểu rõ; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có thông tin, bình luận, phát ngôn thiếu căn cứ, sai lệch nội dung Luật An ninh mạng, kích động, tụ tập đông người, tuần hành, gây rối an ninh trật tự, bạo loạn và chống phá Đảng, Nhà nước trên báo chí, mạng xã hội…

-Nội dung tài liệu tuyên truyền.
Toàn văn Luật An Ninh mạng.
Phan Dương