27/06/2019
Tỉnh Sơn La phê duyệt danh mục sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) năm 2019
Lượt xem: 789
Ngày
25/6/2019 UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định số 1467/QĐ-UBND về việc phê
duyệt danh mục làm điểm sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Sơn La năm 2019. Theo Quyết định các sản
phẩm được phê duyệt thuộc Chương trình OCOP bao gồm: Cá Tép dầu khô Sông Đà (huyện
Quỳnh Nhai); Măng trúc muối ớt Háng Đồng, Dược liệu Háng Đồng (huyện Bắc Yên); Gạo
nếp tan Mường Và (huyện Sốp Cộp); Xoài sấy dẻo, Chuối sấy giòn
(huyện Yên Châu); Mận sấy gừng, Mận sấy mật ong, Mận sấy thảo dược (Sâm quy) (huyện
Mộc Châu); Hồng giòn sấy dẻo (huyện Vân
Hồ); Long nhãn sấy khô (huyện Sông Mã); Tỏi Phù Yên, Tỏi đen (huyện Phù Yên); Thịt trâu hun khói, Cà phê bột
nguyên chất, Trà vỏ cà phê (thành phố Sơn La); Chè Phổng Lái (huyện Thuận Châu);
Trà xanh Mây (shan tuyết Tà Xùa) (huyện Bắc Yên); Tinh dầu xả (huyện Mường La).
Chính sách hỗ trợ sản phẩm Chương trình “Mỗi
xã một sản phẩm” (OCOP) được thực hiện
theo Điều 20a, 20b quy định tại Thông tư 08/2019/TT-BTC ngày 30/01/2019 của Bộ
tài Chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 43/2017/TT-BTC ngày
12/5/2017 của Bộ Tài chính quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực
hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 và áp dụng
thực hiện theo quy định tại điểm 4 Điều 1 (Quy định về điều kiện và mức hỗ trợ
gia đình là thành viên hợp tác xã; Hợp tác xã; Liên hiệp hợp tác xã; Doanh nghiệp)
của Nghị quyết số 76/2018/NQ-HĐND ngày 04/4/2018 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ
trợ phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn trên địa
bàn tỉnh giai đoạn 2018 – 2020.
Toàn văn Quyết định 1467/QĐ-UBND ngày
25/6/2019
Bích Đào