Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 31/KH-UBND về tuyên truyền cải cách hành chính để nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2020 trên địa bàn tỉnh Sơn La

Nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh hiểu rõ được trách nhiệm va tạo sự đồng thuận với công tác cải cách hành chính, cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (PAPI) đối với việc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Ngày 05/02/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính để nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2020 trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Nội dung tuyên truyền tập trung chủ yếu như: Tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (PAPI). Tuyên truyền các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về cái cách hành chính; các chương trình đề án trọng tâm của tỉnh, các văn bản chỉ đạo điều hành nhằm duy trì và nâng cao các chỉ số; nêu cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy đảng, của người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp. Tuyên truyền các cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ thu hút đầu tư; về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và các nội dung xây dựng chinh quyền, cải cách hàn chính, phòng chống tham nhũng, chống lãnh phí, thực hành tiết kiệm…..

Việc tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật đã được rà soát, sửa đổi, bổ sung, các TTHC đã được đơn giản hóa, mới ban hành; thông tin kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, tổ chức về các quy định hành chính, TTHC; công khai kết quả giải quyết TTHC, lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng CNTT trong việc tiếp nhận và giải quyết TTHC nhằm khuyến khích người dân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tiết kiệm chi phí.

Đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc triển khai thực hiện tuyên truyền, phổ biến nâng cao chỉ số hiệu quả Quản trị và hành chính công năm 2020; công tác thông tin tuyên truyền về nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) cần được triển khai liên tục, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, bằng nhiều hình thức, phương thức mới, phong phú, đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng; lồng ghép với việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước; đáp ứng kịp thời nhu cầu nắm bắt tìm hiểu thông tin của người dân trên địa bàn tỉnh./.

Toàn văn kế hoạch số 31/KH-UBND

Ánh Nguyệt