Sở KH&CN ban hành kế hoạch thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2020

Đảm bảo việc triển khai thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đối với các lĩnh vực thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của Sở đạt hiệu lực, hiệu quả. Định kỳ đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu chất lượng đã đề ra, kịp thời điều chỉnh, sửa đổi cho phù hợp. Đồng thời, duy trì áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 9001:2015 tại cơ quan nghiêm túc, hiệu quả. Kịp thời phản ánh, đề xuất khắc phục những hạn chế, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động công vụ. Ngày 10/1/2020, Sở KH&CN tỉnh ban hành kế hoạch số 39/KH-KHCN về thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2020 của sở. Nội dung mục tiêu chất lượng bao gồm: 100% Hồ sơ công việc của sở được giải quyết đúng, trước hạn theo quy định (trong đó: 70% hồ sơ giải quyết trước hạn, 30% giải quyết đúng hạn); Đo lường mức độ hài lòng của các tổ chức và cá nhân đối với việc giải quyết các thủ tục hành chính (trong đó: 70% rất hài lòng; 30% hài lòng); Niêm yết công khai danh mục TTHC thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở KH&CN (khi được sửa đổi, bổ sung hoặc công bố mới); Thực hiện nhiệm vụ được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao năm 2020; Kế hoạch hoạt động Khoa học Công nghệ năm 2020; Thực hiện đánh giá nội bộ 01 lần/năm; kịp thời phát hiện những nguy cơ không đạt chất lượng, mở phiếu hành động khắc phục phòng ngừa.

Các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở có trách nhiệm tổ chức triển khai và thực hiện tốt kế hoạch; đảm bảo toàn bộ hoạt động liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính cho công dân được áp dụng đúng theo quy trình đã xây dựng; chịu trách nhiệm về hiệu quả của việc áp dụng, duy trì cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng trong hoạt động của bộ phận.

Kế hoạch 39/KH-KHCN

Ánh Nguyệt