Sở KH&CN xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động sáng kiến năm 2020

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo, đẩy mạnh hoạt động sáng tạo tại cơ quan, đơn vị thuộc Sở. Khuyến khích các tập thể, cá nhân xây dựng ý tưởng, tạo dựng ý tưởng và hoàn thành ý tưởng đưa ra ứng dụng để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị. Ngày 07 tháng 02 năm 2020, Sở KH&CN tỉnh ban hành kế hoạch 111/KH-KHCN triển khai hoạt động sáng kiến trong toàn Sở. Theo đó, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực nghiên cứu, ứng dụng, sáng tạo trong công tác chuyên môn, công tác tham mưu, góp phần nâng cao chất lượng làm việc toàn diện và thực hiện các mục tiêu đổi mới, sáng tạo của Sở. Mỗi phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở, có ít nhất 01giải pháp được công nhận là sáng kiến cấp Sở; Văn phòng Sở có ít nhất 01giải pháp được công nhận là sáng kiến cấp tỉnh.

Nội dung kế hoạch bao gồm: Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng sáng kiến; xây dựng kế hoạch hoạt động sáng kiến; đề xuất các giải pháp là sáng kiến cấp cơ sở, có khả năng phổ biến, áp dụng trên toàn tỉnh đề nghị công nhận là sáng kiến cấp tỉnh. Khuyến khích nghiên cứu, sáng tạo các giải pháp mang lại lợi ích thiết thực, có hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về khoa học công nghệ; công tác phục vụ nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ của tập thể, cá nhân các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc, động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có giải pháp được công nhận là sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực; tạo điều kiện để công chức, viên chức và người lao động phát huy sáng tạo, đẩy mạnh hoạt động sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ.

Kế hoạch 111/KH-KHCN

Ánh Nguyệt