Phát động phong trào thi đua đặc biệt “Sơn La đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” và Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Ngày 16/9/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 215/KH-UBND về phát động Phong trào thi đua đặc biệt “Sơn La đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” và Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Nhằm sớm ngăn chặn được dịch bệnh, ổn định cuộc sống của nhân dân, giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất, nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường, hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát động Phong trào thi đua đặc biệt: “Sơn La đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”; Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh với nội dung cụ thể như sau:

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” các cơ quan, địa phương, đơn vị tổ chức hưởng ứng, triển khai các phong trào thi đua với chủ đề, nội dung phù hợp, tạo động lực khích lệ, động viên các tập thể, cá nhân, nhân dân tích cực tham gia thi đua đẩy lùi sự bùng phát của dịch bệnh, duy trì và thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh và an toàn xã hội; chăm lo đời sống, sức khỏe nhân dân.

Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tập trung cao nhất mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống, sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, kiểm soát tốt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, dập dịch triệt để bên trong; thần tốc xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân, thực hiện tốt “thông điệp 5K: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế”. Tích cực áp dụng công cụ công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe và đời sống nhân dân.

Với tinh thần tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách", "mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người" sẵn sàng hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, chấp hành tốt các quy định của chính quyền về phòng, chống dịch, nhất là những nơi phong tỏa, cách ly; phải thực hiện nghiêm ngặt người cách ly với người, ai ở đâu thì ở đó để ngăn chặn nguồn lây, góp phần sớm đẩy lùi và chiến thắng đại dịch. Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” góp phần phủ sóng Internet ở những vùng còn chưa có sóng và nâng cao chất lượng sóng nhằm thực hiện mục tiêu ứng dụng, phát triển khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội, số hóa việc học tập, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số; kịp thời hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị học tập trực tuyến, với tinh thần “Đồng hành cùng các em vượt qua đại dịch Covid-19”.

UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo và phân cấp thực hiện, bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội; phát huy sức mạnh toàn dân lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ”, là trung tâm phục vụ, là chủ thể tham gia, thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đặc biệt khi thực hiện giãn cách xã hội, phong tỏa tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, tăng cường “4 tại chỗ” và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Lê Luyến