Kế hoạch Tuyên truyền quảng bá, xúc tiến tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu nông sản năm 2022

Ngày 25/02/2022, Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh ban hành Kế hoạch số 03/KH-BBT về Tuyên truyền quảng bá, xúc tiến tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu nông sản năm 2022 với mục đích: Quảng bá, xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu các sản phẩm nông sản Sơn La năm 2022 tới thị trường trong nước và nước ngoài trên mạng Internet thông qua Cổng thông tin điện tử tỉnh, Trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố. Giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản, gắn với quảng bá du lịch tỉnh Sơn La; cung cấp thông tin cơ chế thu hút đầu tư của tỉnh, mời gọi các doanh nghiệp nhà đầu tư tham gia đầu tư sản xuất, chế biến, xuất khẩu nông sản.

Phổ biến, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ và thường xuyên, nội dung tuyên truyền phải phù hợp với việc thực hiện nhiệm vụ quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn để người tiêu dùng trong và ngoài nước biết và tìm được địa chỉ mua các sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La chính thống chất lượng cao. Các sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La quảng bá trên Cổng thông tin điện tử tỉnh và các Trang thông tin điện tử thành viên phải tuân thủ đúng các quy định: Về chất lượng, xuất xứ, nguồn gốc, mẫu mã, bao bì và các điều kiện xuất khẩu. Tuyên truyền về cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh. Xây dựng tin, bài để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm hàng hóa nông sản của Sơn La tham gia xuất khẩu; xây dựng tin, bài để phổ biến về khoa học kỹ thuật, quy trình sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng nông sản an toàn VietGAP, GolobalGAP theo quy định của các nước có nhu cầu nhập khẩu; các đề cương tuyên truyền về sản xuất, chế biến, tiêu thụ, sản xuất khẩu nông sản an toàn của tỉnh năm 2022.

Toàn văn Kế hoạch

Lê Luyến