Tổ chức tốt công tác thông tin tuyên, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch
Trong quý I, hoạt động văn hóa thể thao và du lịch tiếp tục được quan tâm chỉ đạo đã đạt được những kết quả tích cực.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Những tháng đầu năm, tỉnh đã tổ chức tốt công tác thông tin tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền chào mừng và chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2), Mừng Xuân Tân Sửu 2021; tổ chức các hoạt động tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục nghiên cứu tài liệu phục vụ Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động Bảo tàng tỉnh Sơn La gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2020, tầm nhìn năm 2030”. Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh ”Quy định chế độ dinh dưỡng đặc thù huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao”; Tiếp tục tổ chức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại“ trên địa bàn toàn tỉnh; tổ chức 03 giải thi đấu thể thao cấp tỉnh theo kế hoạch. Duy trì công tác huấn luyện, quản lý các đội tuyển tỉnh, các đội năng khiếu; tăng cường công tác kiểm tra, tuyển chọn bổ sung vận động viên; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho vận động viên; tham gia thi đấu giải Vô địch Pencak Silat Miền Bắc, Bắc Trung Bộ tại tỉnh Thanh Hóa đạt 01 Huy chương vàng, 01 Huy chương bạc, 01 Huy chương đồng.

Tỉnh đã ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 94-KL/TU ngày 23/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch tỉnh Sơn La đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch triển khai chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh; Kế hoạch triển khai xây dựng Đề án Phát triển khu du lịch Quốc gia Mộc Châu đủ điều kiện được công nhận vào năm 2025. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến lĩnh vực du lịch. Tổng lượng khách đến Sơn La ước đạt 297.000 lượt người, đạt 41,8% so với kế hoạch. Trong đó, khách quốc tế ước 8.500 lượt người. Doanh thu ước đạt 210 tỷ đồng, đạt 40% so với kế hoạch.

Diệp Hương

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU