An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới
Lượt xem: 225
Hội thảo quốc tế "Ngày an toàn Thông tin Việt Nam - Vietnam information security Day 2017", do Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, diễn ra sáng ngày 01/12/2017 tại Hà Nội
Hội thảo quốc tế "Ngày an toàn Thông tin Việt Nam - Vietnam information security Day 2017", do Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, diễn ra sáng ngày 01/12/2017 tại Hà Nội.
Năm 2017, Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2017 diễn ra trong bối cảnh thế giới bước vào kỷ nguyên công nghiệp 4.0. Nói cách khác, đó là thời kỳ của các sản phẩm thông minh, ứng dụng và dịch vụ thông minh, hệ sinh thái dịch vụ thông minh. Trong bối cảnh đó, đảm bảo an toàn thông tin sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn và cần phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT. An toàn thông tin cũng phải dựa trên "công nghệ thông minh" mới có thể đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội.

Toàn cảnh Hội thảo
Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin quốc gia đòi lỏi sự phối hợp của nhiều Bộ, ngành, địa phương và toàn xã hội. Bởi vậy, sự điều phối trong vấn đề này của Nhà nước ở tầm quốc gia trong giai đoạn hiện nay là điều cần thiết. Do đó, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) báo cáo chia sẻ về những chính sách, quy định quản lý mới của nhà nước trong lĩnh vực An toàn thông tin để tiếp tục tham mưu Chính phủ, Quốc Hội đưa Luật An toàn thông tin mạng vào cuộc sống.
Với chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới”, sự kiện này bao gồm phiên khai mạc, các phiên thảo luận, triển lãm sẽ đem đến cho người nghe những thông tin mới nhất về xu hướng bảo mật trên toàn cầu cũng như các công nghệ mới nhất để bảo đảm an toàn thông tin trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên kết nối. Hội thảo còn được nghe các tập đoàn CNTT lớn trên thế giới như Amazon, IBM, Google, Symantec, Jiran, Microfocus,... chia sẻ về các nguyên lý, các giải pháp cho một hệ sinh thái An toàn thông tin.
Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải cho biết, thời gian gần đây, các cuộc tấn công mạng diễn ra ngày càng tinh vi và phức tạp. Nhiều cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào các cơ quan Chính phủ, các hệ thống thông tin quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái IoT mang lại những lợi ích to lớn về khả năng kết nối và chia sẻ thông tin nhưng cũng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro trong việc đảm bảo an toàn thông tin và được dự báo sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Do đó, các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin cần nhanh chóng chuyển mình, thích nghi và có những bước đi thông minh và phù hợp để hướng tới một xã hội thông tin an toàn, lành mạnh…
BBT theo http://www.vista.gov.vn
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SƠN LA
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà 6T1, Trụ Sở HĐND-UBND tỉnh và một số sở, ngành, Khu Quảng trường Tây
Bắc, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
Xây dựng và quản trị: Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Điện thoại: 02123.852.224 - Fax: 02123.852.791
Website: sokhoahoc.sonla.gov.vn
 Chung nhan Tin Nhiem Mang