Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện đề tài tại huyện Quỳnh Nhai và huyện Mai Sơn
Lượt xem: 170

         Ngày 27/5/2023, đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện đề tài “Nghiên cứu lựa chọn giống và biện pháp kỹ thuật sản xuất dứa hàng hóa trên đất dốc kém hiệu quả tại tỉnh Sơn La” tại huyện Quỳnh Nhai và huyện Mai Sơn.

          Với mục tiêu: Lựa chọn các giống dứa có năng suất, chất lượng tốt và các biện pháp kỹ thuật phù hợp trên đất dốc kém hiệu quả phục vụ cho sản xuất hàng hóa, phù hợp với điều kiện sản xuất của tỉnh Sơn La. Sau khi khảo sát, đánh giá thực trạng sản xuất dứa và một số cây trồng trên đất đốc tại một số huyện trên địa bàn tỉnh, nhóm nghiên cứu đã tiến hành trồng 4 giống dứa: Queen, Cayene, MĐ2 và H180, đồng thời, bố trí 03 thí nghiệm về mật độ trồng, phân bón và chất xử lý ra hoa đối với giống dứa Queen trên địa bàn xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai và xã Hát Lót, huyện Mai Sơn.

          Qua kiểm tra tại xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai, hiện nay nhóm nghiên cứu phối hợp với gia đình tham gia mô hình tiếp tục theo dõi, chăm sóc, đánh giá các chỉ tiêu sinh trưởng, phát triển đối với các giống dứa đã trồng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng hạn. 

anh tin bai

Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra mô hình trồng dứa tại xã Hát Lót, huyện Mai Sơn

          Tại xã Hát Lót huyện Mai Sơn, cây sinh trưởng phát triển tốt, một số cây đã cho quả bói, hộ gia đình tham gia mô hình đã tiến hành lắp đặt hệ thống tưới nước tự động để kịp thời cung cấp nước tưới đảm bảo điều kiện cho cây phát triển trong thời gian nắng hạn kéo dài.

          Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Duy Hoàng yêu cầu nhóm nghiên cứu hướng dẫn người dân biện pháp kỹ thuật chăm sóc cây dứa theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển, đồng thời, theo dõi, đánh giá những ảnh hưởng thí nghiệm về mật độ, phân bón, kỹ thuật xử lý ra hoa, của các giống dứa để có cơ sở lựa chọn giống có năng suất, chất lượng tốt phục vụ sản xuất dứa hàng hóa, phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết và sản xuất của tỉnh Sơn La..

                                                                                       Ánh Nguyệt  

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SƠN LA
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà 6T1, Trụ Sở HĐND-UBND tỉnh và một số sở, ngành, Khu Quảng trường Tây
Bắc, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
Xây dựng và quản trị: Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Điện thoại: 02123.852.224 - Fax: 02123.852.791
Website: sokhoahoc.sonla.gov.vn
 Chung nhan Tin Nhiem Mang