Học viện Nông nghiệp Việt Nam khảo sát các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện Thuận Châu

Ngày 09/4/2024, nhóm thực hiện đề tài “Nghiên cứu giải pháp thúc đẩy và xây dựng mô hình khởi nghiệp HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thực hiện khảo sát nhằm thu thập thông tin, đánh giá thực trạng khởi nghiệp của hợp tác xã nông nghiệp; những thuận lợi, khó khăn cũng như định hướng của huyện trong thời gian tới về thúc đẩy hỗ trợ khởi nghiệp hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị sản phẩm.

anh tin bai

Nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài làm việc với Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Thuận Châu

Đề tài “Nghiên cứu giải pháp thúc đẩy và xây dựng mô hình khởi nghiệp hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La” do Thạc sỹ Vũ Thị Hải làm chủ nhiệm được triển khai từ tháng 11/2023 với mục tiêu đánh giá thực trạng khởi nghiệp và các chính sách hỗ trợ, thúc đẩy khởi nghiệp hợp tác xã nông nghiệp gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2017-2022 và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động khởi nghiệp hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Từ đó, đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Qua quá trình trao đổi với đại diện các Phòng ban chuyên môn, nhóm nghiên cứu đề tài đã đến điều tra, khảo sát thu thập thông tin tại một số hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện về nhu cầu, mong muốn cần được tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh gắn với liên kết chuỗi. Từ đó, xác định, lựa chọn một số hợp tác xã nông nghiệp có đủ điều kiện để thí điểm về khởi nghiệp hợp tác xã gắn sản xuất với tiêu thụ theo chuỗi giá trị.

anh tin bai

Nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài khảo sát mô hình trồng cây thanh long của Hợp tác xã Quỳnh Thuận, xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu

anh tin bai

Nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài khảo sát mô hình nuôi ong mật của Hợp tác xã Ong Phổng Lái, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu