Hội thảo lấy ý kiến góp ý thống nhất bộ hồ sơ đơn đăng ký NHCN “Dứa Sơn La” cho sản phẩm Dứa của tỉnh Sơn La
Lượt xem: 227

    Sáng ngày 01/6/2023, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển AMC Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý thống nhất hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận (NHCN ) “Dứa Sơn La” cho sản phẩm Dứa của tỉnh Sơn La. Tham dự Hội thảo có ông Phan Ngọc Bắc, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La; đại diện lãnh đạo UBND và phòng kinh tế hạ tầng 12 huyện, thành phố; đại diện Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao chi nhánh Sơn La; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ của Sở Khoa học và Công nghệ cùng một số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh sản phẩm dứa trên địa bàn tỉnh Sơn La,…

anh tin bai

Hội thảo lấy ý kiến góp ý thống nhất bộ hồ sơ đơn đăng ký NHCN “Dứa Sơn La” cho sản phẩm Dứa của tỉnh Sơn La

          Nội dung của Hội thảo thuộc dự án “Đăng ký bảo hộ, xây dựng và triển khai hệ thống quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Dứa Sơn La” cho sản phẩm Dứa của tỉnh Sơn La” do Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển AMC Việt Nam chủ trì thực hiện với mục tiêu: Nâng cao năng lực cạnh tranh và giá trị gia tăng của sản phẩm dứa của tỉnh Sơn La; Cải thiện sự tham gia của người sản xuất trong chuỗi giá trị dứa, từ đó từng bước nâng cao thu nhập cho người dân; Tạo các tiền đề để dứa Sơn La phát triển theo chuỗi giá trị bền vững.

anh tin bai

          Các đại biểu quan sát và đánh giá cảm quan đối với sản phẩm “Dứa Sơn La”

          Tại Hội thảo, các đại biểu, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm dứa trên địa bàn các huyện, thành phố đã tham gia đánh giá cảm quan về hình dạng, kích thước, trọng lượng, màu sắc, hương vị của giống dứa Queen. Đồng thời, góp ý và thống nhất bản đồ khu vực địa lý, mẫu logo, quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận; Hệ thống quy định kiểm soát chất lượng sản phẩm để hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận  “Dứa Sơn La” tại Cục Sở hữu trí tuệ.

          Qua đánh giá cảm quan, đặc điểm nổi bật của sản phẩm dứa Sơn La bao gồm: Chồi có màu xanh, ngắn, nhiều lá; Quả có hình trụ hoặc hình trứng thuôn đầu; Trọng lượng quả từ 0.5-1.7kg/1 quả; Chiều dài quả từ 10-17cm; Đường kính quả từ 6.5-12cm; Vỏ quả mỏng, mắt quả dày, hố mắt sâu; Quả có mùi thơm dịu, vị ngọt thanh, thịt quả có màu vàng rơm, ít xơ.

anh tin bai

Ông Phan Ngọc Bắc - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu kết luận tại Hội thảo

          Phát biểu kết luận tại Hội thảo, ông Phan Ngọc Bắc, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La đề nghị đơn vị chủ trì dự án tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tham dự, tiếp tục phối hợp với các huyện, thành phố rà soát, bổ sung diện tích trồng dứa vào bản đồ, khu vực địa lý phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh. Đồng thời hoàn thiện mẫu Nhãn hiệu chứng nhận (Logo) cho sản phẩm “Dứa Sơn La”  đảm bảo về các tiêu chí về: họa tiết, màu sắc, kích thước, phông chữ và thể hiện rõ đặc trưng của vùng núi Tây Bắc.

Ánh Nguyệt - Tú Hảo

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SƠN LA
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà 6T1, Trụ Sở HĐND-UBND tỉnh và một số sở, ngành, Khu Quảng trường Tây
Bắc, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
Xây dựng và quản trị: Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Điện thoại: 02123.852.224 - Fax: 02123.852.791
Website: sokhoahoc.sonla.gov.vn
 Chung nhan Tin Nhiem Mang