Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La
Lượt xem: 455

         Ngày 19/6/2023, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn do ông Nguyễn Đình Điệp - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc với Đoàn có Tập thể lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La cùng đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở.

 
anh tin bai

Ông Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thông tin về kết quả triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ tại tỉnh Sơn La

          Tại buổi làm việc, ông Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn đến trao đổi, học tập và chia sẻ kinh nghiệm tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Sở cũng giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy của Sở; Thông tin nhanh những kết quả nổi bật trong hoạt động khoa học và công nghệ của địa phương đã đạt được thời gian qua. Về công tác quản lý, tiếp tục triển khai thực hiện 29 nhiệm vụ khoa học và công nghệ chuyển tiếp từ năm 2021 sang (bao gồm: 24 đề tài cấp tỉnh, 04 dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi nhóm Trung ương quản lý, 01 đề tài cấp thiết địa phương cấp Quốc gia). Đối với công tác quản lý công nghệ và chuyên ngành tiếp tục triển khai 05 dự án xây dựng quản lý và phát triển thương hiệu sản phẩm chủ lực của tỉnh chuyển tiếp từ năm 2021 sang năm 2023; 05 dự án thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2025 và đến năm 2030. Phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức khảo sát, đánh giá tiềm năng xây dựng thương hiệu cho một số sản phẩm chủ lực của tỉnh. Công tác quản lý hoạt động sáng kiến, thanh tra, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, hoạt động tư vấn áp dụng, duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 đối với các cơ quan hành chính nhà nước, hoạt động thông tin và ứng dụng khoa học và công nghệ có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục triển khai hỗ trợ truy xuất nguồn gốc cho 66 tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh đối với 86 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu, nổi bật (gồm 71 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và 15 sản phẩm khác).

          Tại buổi làm việc, các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La và Bắc Kạn đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực của từng địa phương; Hoạt động chuyển giao, mở rộng kết quả nghiên cứu của các đề tài, dự án KHCN vào thực tiễn sản xuất; Xử lý tài sản hình thành trong quá trình triển khai nhiệm vụ khoa học công nghệ; Kinh nghiệm triển khai chương trình Năng suất chất lượng; Đề án 100 về truy xuất nguồn gốc; Đề án đo lường 996 và các hoạt động phát triển nguồn tin khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

anh tin bai

Ông Nguyễn Đình Điệp - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi làm việc

          Thay mặt Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn, ông Nguyễn Đình Điệp - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình, trao đổi hiệu quả của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La, hy vọng thời gian tới hai bên sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành Khoa học và Công nghệ của 2 địa phương.

anh tin bai

Ban Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La nhận quà lưu niệm từ đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn.

anh tin bai

 Hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm

Tú Hảo

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SƠN LA
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà 6T1, Trụ Sở HĐND-UBND tỉnh và một số sở, ngành, Khu Quảng trường Tây
Bắc, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
Xây dựng và quản trị: Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Điện thoại: 02123.852.224 - Fax: 02123.852.791
Website: sokhoahoc.sonla.gov.vn
 Chung nhan Tin Nhiem Mang