Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức chủ trì đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh "Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo Trung cấp lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh Sơn La"

Ngày 27/7/2023, Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức chủ trì đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành họp xét, tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện đề tài "Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo Trung cấp lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh Sơn La". Đồng chí Lê Hồng Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Chủ tịch hội đồng.

anh tin bai

Hội đồng tuyển chọn tổ chức chủ trì đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh "Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo Trung cấp lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh Sơn La"

Đề tài do Trường Chính trị tỉnh Sơn La đăng ký chủ trì thực hiện, TS. Phạm Thị Thảo đăng ký làm chủ nhiệm với mục tiêu: Nghiên cứu làm rõ cơ sở lý luận và đánh giá toàn diện thực trạng công tác đào tạo lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh Sơn La; Đề xuất các giải pháp nhằm đổi mới nâng cao hiệu quả công tác đào tạo trung cấp lý luận chính trị của tỉnh trong những năm tiếp theo.

anh tin bai

Đơn vị đăng ký chủ trì thực hiện đề tài trình bày thuyết minh tại Hội đồng

Sau khi nghe đại diện đơn vị đăng ký chủ trì thực hiện đề tài thông qua nội dung thuyết minh, các thành viên Hội đồng đánh giá, đề tài có ý nghĩa quan trọng góp phần xây dựng, nâng cao chất lượng đào tạo nói chung và trình độ lý luận chính trị nói riêng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, là cơ sở khoa học để tỉnh ban hành các chính sách trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như chính sách cụ thể đối với đào tạo trung cấp lý luận chính trị. Tuy nhiên, quá trình nghiên cứu, đề tài cần bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kì 2020-2025 về công tác xây dựng đảng và Đề án 08-ĐA/TU ngày 19/01/2023 của Tỉnh ủy Sơn La về xây dựng, phát triển Trường Chính trị tỉnh Sơn La đạt chuẩn giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Hội đồng đề nghị, nhóm nghiên cứu cần tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên, tiếp tục chỉnh sửa, bố cục lại nội dung, phương pháp nghiên cứu sao cho rõ ràng, đầy đủ các số liệu cần thiết nhằm đánh giá được kết quả công tác đào tạo trình độ lý luận chính trị giai đoạn 2012 - 2023, những tồn tại hạn chế, qua đó đề xuất nhóm giải pháp đảm bảo tính khả thi, có hiệu quả khi áp dụng vào thực tiễn, tránh sự trùng lặp. Công tác đào tạo lấy học viên là trung tâm, quá trình tổ chức hoạt động giảng dạy, học tập, quản lý học viên có sự phối hợp đồng bộ, gắn kết giữa nhà trường và các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện. Trong thời gian tới, cần quan tâm nhiệm vụ tham gia đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ các cấp cho các tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào, góp phần tăng cường, củng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào nói riêng.
          Sau khi thảo luận, Hội đồng đã tiến hành đánh giá, chấm điểm hồ sơ tuyển chọn kết quả trung bình đạt 79,8 điểm, Trường Chính trị tỉnh Sơn La là đơn vị chủ trì thực hiện, TS. Phạm Thị Thảo làm chủ nhiệm.

Ánh Nguyệt