Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Thương hiệu quốc gia chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4” năm 2024

Ngày 25/3, Sở Công thương tỉnh Sơn La ban hành Công văn số 553/SCT-QLTM về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Thương hiệu quốc gia chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4” năm 2024.

Theo đó, Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam (THQG) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 253/2003/QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2003, giao Bộ Công Thương là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện. Đây là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm, qua đó góp phần phát triển ngoại thương, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và giá trị thương hiệu quốc gia trên trường quốc tế.

Ngày 20/4 đã được Thủ tướng Chính phủ chọn là “Ngày Thương hiệu Việt Nam” và hàng năm để chào mừng kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam, Bộ Công Thương đều phát động tổ chức Tuần lễ Thương hiệu quốc gia với nhiều hoạt động thiết thực như: diễn đàn, hội nghị, hội thảo, triển lãm, treo pano, áp phích cổ động, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông... và đã được các địa phương ủng hộ hưởng ứng tích cực.

Năm 2024, Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 4 năm 2024. Bộ Công Thương đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, tiếp tục phối hợp hưởng ứng và chủ động triển khai các hoạt động tuyên truyền cho Ngày Thương hiệu Việt Nam tại địa phương.

Sở Công Thương tỉnh Sơn La đề nghị các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố các cơ quan Báo, Đài, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phối hợp triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ thương hiệu quốc gia chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 năm 2024.

Chi tiết Công văn số 553/SCT-QLTM

Tú Hảo