Tập huấn các kiến thức về nhãn hiệu, thị trường trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm Mắc ca tại huyện Mai Sơn

Ngày 10/11/2023, Công ty TNHH Nghiên cứu Tư vấn chuyển giao công nghệ và đầu tư (Concetii) tổ chức lớp tập huấn các kiến thức về nhãn hiệu, thị trường trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm Mắc ca cho các hợp tác xã, hộ gia đình trồng, sản xuất kinh doanh sản phẩm mắc ca trên địa bàn huyện Mai Sơn. Đây là nội dung thuộc nhiệm vụ “Đăng ký bảo hộ, xây dựng và phát triển hệ thống quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Mắc ca Sơn La” cho sản phẩm Mắc ca của tỉnh Sơn La do Công ty TNHH Nghiên cứu Tư vấn chuyển giao công nghệ và đầu tư (Concetii) chủ trì, ông Hàn Tường Minh làm chủ nhiệm. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện Mai Sơn, đại diện các hợp tác xã, hộ dân sản xuất, kinh doanh Mắc ca trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Đại diện Công ty TNHH Nghiên cứu Tư vấn chuyển giao công nghệ và đầu tư (Concetii) triển khai, phổ biến những nội dung trong buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, đại diện Công ty TNHH Nghiên cứu Tư vấn chuyển giao công nghệ và đầu tư (Concetii) đã triển khai, phổ biến những nội dung cơ bản về quy chế quản lí và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận; bộ tiêu chí chứng nhận sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận và những thông tin chung về nhãn hiệu chứng nhận “Mắc ca Sơn La” cùng các kiến thức về Marketing và phát triển thị trường tiêu thị sản phẩm theo hướng chuỗi giá trị.

Thông qua buổi tập huấn giúp các hộ dân, hợp tác xã nhận thức và hiểu biết về giá trị thương hiệu sản phẩm địa phương mang lại trong tình hình phát triển kinh tế hiện nay. Qua đó, đưa sản phẩm Mắc ca của tỉnh Sơn La có sức cạnh tranh trên thị trường, từng bước nâng cao thu nhập cho các chủ thể sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện cũng như toàn tỉnh.

Tú Hảo - Bích Đào