Khai mạc Huấn luyện Tự vệ năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 168/KH-BCH ngày 11/01/2023 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La về công tác dân quân tự vệ năm 2023 và Quyết định số 891/QĐ-BCH ngày 27/02/2023 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La về việc phê duyệt kế hoạch tự vệ năm 2023, sáng ngày 11/9/2023, Sở Khoa học và Công nghệ đăng cai luân phiên tổ chức Lễ khai mạc Huấn luyện tự vệ liên cơ quan bao gồm Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Xây dựng, Viễn thông Sơn La và Bưu điện tỉnh Sơn La năm 2023.

Toàn cảnh lễ khai mạc Huấn luyện Tự vệ năm 2023

Tham dự lễ khai mạc, về phía Sở Khoa học và Công nghệ có: đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chính trị viên; đồng chí Hà Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện Ban chỉ huy Quân sự Sở Xây dựng, Viễn thông Sơn La và Bưu điện tỉnh Sơn La cùng toàn thể chiến sĩ tự vệ thuộc 4 cơ quan, đơn vị.

anh tin bai

Đồng chí Hà Mạnh Hùng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2023

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Hà Mạnh Hùng - Chỉ huy trưởng cho biết thông qua khóa huấn luyện tự vệ năm 2023 sẽ trang bị cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ nắm và hiểu được vị trí, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của lực lượng tự vệ, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo các cán bộ, chiến sĩ tự vệ của 4 cơ quan, đơn vị thực hiện chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên. Trong thời gian huấn luyện, các đồng chí phải nắm chắc nội dung kỹ thuật, chiến thuật, chấp hành nghiêm túc kỷ luật thao trường, vận dụng nội dung đã học vào hoạt động thực tiễn tại địa phương; các cơ quan, đơn vị quản lý chặt chẽ quân số, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí và các trang thiết bị trong quá trình tham gia huấn luyện.

Trong thời gian 7 ngày (từ ngày 11/9 đến ngày 17/9), các cán bộ, chiến sĩ tham gia được quán triệt, học tập những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản thi hành; Chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Quán triệt nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân đội lần thứ IX; Cập nhật nội dung tình hình nhiệm vụ quốc phòng - quân sự của địa phương năm 2023; Huấn luyện quân sự gồm quân sự chung, Kỹ thuật chiến đấu bộ binh và Chiến thuật.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự Sở Khoa học và Công nghệ phổ biến nội dung giáo dục chính trị, pháp luật

Ngay sau lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự Sở Khoa học và Công nghệ phổ biến nội dung giáo dục chính trị, pháp luật bao gồm 2 chuyên đề: Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và của cách mạng Việt Nam; Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạnh Việt Nam trong tình hình mới.

Tham gia đợt huấn luyện này là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ tự vệ rèn luyện các kỹ năng, tác phong, kỷ cương, kỷ luật để từ đó góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tú Hảo