Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ 40 con dúi giống cho các hộ dân xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn.

Nhằm triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 28/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2025, Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2026. Ngày 04/11, Sở Khoa học và Công nghệ, tiến hành hỗ trợ 40 con dúi giống cho 05 hộ gia đình để xây dựng mô hình điểm trên địa bàn xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn.

anh tin bai

Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo triển khai nội dung hỗ trợ dúi giống tại xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn

Qua khảo sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội và điều kiện tự nhiên tại địa phương, trong thời gian qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng và triển khai kế hoạch vận động cán bộ công chức, viên chức ủng hộ kinh phí xây dựng mô hình, đồng thời giao cho Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng dẫn người dân xây dựng chuồng trại, lựa chọn giống có nguồn gốc rõ ràng, có giấy kiểm dịch và giấy chứng nhận của kiểm lâm sở tại theo đúng quy định.

anh tin bai

Đại diện Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bàn giao dúi giống cho hộ dân

Giống bàn giao cho các hộ dân có trọng lượng trung bình 1,2-1,3 kg/con, số lượng 40 con, gồm 30 con cái và 10 đực, đã thích nghi tốt với môi trường nuôi nhốt, mỗi hộ được giao 8 con, trong đó có 6 con cái, 2 con đực. Trong thời gian triển khai, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La tiếp tục cử cán bộ kỹ thuật theo dõi, hỗ trợ người dân về kỹ thuật trong suốt quá trình nuôi và chăm sóc.

anh tin bai

Kiểm tra chuồng trại nuôi dúi tại các hộ dân

Tại buổi bàn giao, các hộ dân rất vui mừng, phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ, đồng thời, cam kết sẽ thực hiện đúng hướng dẫn, quy trình kỹ thuật nuôi, chăm sóc những con dúi giống ban đầu phát triển, nhân rộng số lượng, quy mô trên địa bàn xã.

Việc triển khai mô hình nuôi dúi, giúp người dân thay đổi nhận thức và tư duy trong phát triển sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế góp phần xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân nhân, từng bước hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã vào những năm tới.

Ánh Nguyệt