Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức sơ kết đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Ngày 11/7/2023, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức sơ kết đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện các phòng của Sở, tập thể lãnh đạo và trưởng, phó các phòng chuyên môn của Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp đồng chí Trần Thị Vân Anh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã báo cáo về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác thông tin, thống kê, tuyên truyền về hoạt động khoa học và công nghệ tiếp tục được duy trì, cụ thể viết, đăng tải 66 tin, bài về hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh, trong đó có 07 tin, bài về chuyển đổi số; 199 văn bản của Trung ương, tỉnh, Sở liên quan đến hoạt động KH&CN, trong đó có 37 văn bản về cải cách hành chính. Hoạt động ứng dụng được tập trung triển khai, trong đó, thực hiện mô hình chuyển tiếp từ năm 2022, bao gồm: Trồng thử nghiệm và hoàn thiện quy trình trồng hoa lan Hồ Điệp mini (Vàng Nhật Chiếu, Tiểu Hoa Mai) ứng dụng công nghệ cao; mô hình trồng thử nghiệm và hoàn thiện quy trình kỹ thuật trồng nho Mẫu Đơn trong nhà màng hở tại khu nghiên cứu ứng dụng chuyển giao tiến bộ KHCN về nông, lâm nghiệp Mộc Châu. Đồng thời, thực hiện quy trình các bước để triển khai các nhiệm vụ năm 2023, như: Trồng thử nghiệm Dưa lê vàng lai F1 Happy 7 (Cucumis melo) trong nhà màng tại Mộc Châu; Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình nuôi dúi thương phẩm (khyzomys pruinosus) trên địa bàn xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Tiếp tục triển khai thực hiện đề tài cấp cơ sở: Hoàn thiện quy trình nhân giống lan kim tuyến (Anoectochilus setaceu Blume) bằng phương pháp nuôi cấy mô invitro tại tỉnh Sơn La. Phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam khảo sát, thống nhất nội dung hợp tác thực hiện các nhiệm vụ tại Khu nghiên cứu ứng dụng chuyển giao tiến bộ KHCN về nông lâm nghiệp huyện Mộc Châu.

Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về hoạt động khoa học và công nghệ, phối hợp chặt chẽ với phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ của Sở và các đơn vị liên quan triển khai tốt công tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Nghiên cứu xây dựng đề án hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và phương án hợp tác với công ty TNHH Phú Nhuận Farm tại Khu nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ về nông lâm, nghiệp tại huyện Mộc Châu. Thực hiện tốt các mô hình ứng dụng được phê duyệt năm 2023; tiếp tục triển khai 03 mô hình: mô hình nho đen không hạt giống Cự Phong trong nhà màng hở; mô hình trồng cần tây; mô hình trồng thử nghiệm cây Sương Sáo.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao những cố gắng nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và kết quả Trung tâm đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới Trung tâm chủ động tham mưu đề án hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Đề xuất nhiệm vụ ứng dụng trong thời gian tới phải xuất phát từ thực tiễn, bám sát chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm, của ngành, phục vụ tốt hoạt động quản lý nhà nước, nâng cao vai trò của khoa học công nghệ trong đời sống, sản xuất. Rà soát công tác theo dõi, quản lý tài sản, tài sản hình thành từ các nhiệm vụ đã triển khai từ năm 2015 đến nay; tập trung xây dựng khối đại đoàn kết, thống nhất trong đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2023 và các năm tiếp theo.

Bích Đào