Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 6/7/2023, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo Chi cục Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh, cùng cán bộ viên chức Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

anh tin bai

Hội nghị sơ kết công tác Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 6 tháng đầu năm 2023

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2023, hoạt động dịch vụ đo lường, thử nghiệm, đào tạo tư vấn đạt được kết quả quan trọng, công tác thử nghiệm được 503 mẫu các loại, kết quả đảm bảo độ tin cậy, đúng tiến độ, giữ vững uy tín với khách hàng và đơn vị chủ đầu tư trong và ngoài tỉnh; Kiểm định được 7.303 phương tiện đo đạt 52,9% so với kế hoạch và mục tiêu chất lượng đề ra. Đồng thời, thực hiện gói thầu: Kiểm tra hoạt động hệ thống cấp nước đô thị tại thành phố Sơn La và đô thị huyện Mộc Châu, tiến hành đo đạc, lấy mẫu nước sau xử lý tại 8 trạm trên địa bàn thành phố; Triển khai thực hiện tư vấn, duy trì áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO đối với các sở, ngành trong tỉnh và cho các đơn vị hành chính nhà nước của tỉnh Điện Biên. Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục khảo sát, nghiên cứu thị trường, đánh giá nhu cầu kiểm định, thử nghiệm tại Sơn La làm căn cứ xây dựng đề án mở rộng các lĩnh vực kiểm định, thử nghiệm đáp ứng yêu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp; đẩy mạnh lĩnh vực tư vấn, xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 đối với các cơ quan hành chính sự nghiệp, các đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp.

anh tin bai

Đồng chí Hà Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao những cố gắng nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và kết quả Trung tâm đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới Trung tâm chủ động tham mưu, lập đề án trình UBND tỉnh về đầu tư nâng cao năng lực cho Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh trở thành Trung tâm vùng Tây Bắc giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn giai đoạn 2030-2050 theo Thông báo Kết luận số 1680/TB-BKHCN ngày 08/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Đề xuất nhiệm vụ phải bám sát nhiệm vụ của ngành, phục vụ tốt hoạt động quản lý nhà nước, sự nghiệp công, nâng cao vai trò của khoa học công nghệ trong đời sống, sản xuất; Tiến hành xây dựng danh mục sự nghiệp công tạo hành lang pháp lý trong thực hiện nhiệm vụ; Rà soát, xây dựng cơ sở dữ liệu về nguồn khách hàng; Đẩy mạnh tư vấn xây dựng quy trình, quy chuẩn, chất lượng cho các đơn vị, doanh nghiệp, tăng cường khai thác tiếp cận mở rộng thị trường cũng như nhu cầu kiểm định phương tiện đo, thử nghiệm chất lượng sản phẩm dịch vụ hàng hóa trong và ngoài tỉnh. Quá trình triển khai thực hiện mỗi cán bộ, viên chức Trung tâm đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2023.

Ánh Nguyệt