Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024

Ngày 24/01/2024, UBND huyện Quỳnh Nhai đã ban hành Công văn số 194/UBND-VHTT về việc hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024.

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024 diễn ra từ ngày 17/02 đến hết ngày 19/02/2024 với nhiều nội dung như: Lễ hội đua thuyền truyền thống là nét đẹp của người dân vùng sông nước, thể hiện sức mạnh của con người chinh phục thiên nhiên; thi trại văn hóa; thi “Tinh hoa ẩm thực du lịch Quỳnh Nhai” với các món ăn dân tộc được chế biến từ cá, tôm sông Đà; Hòa mình giao lưu, trải nghiệm trình diễn văn hóa cộng đồng như trở về miền di sản với Lễ hội Kin Pang Then, Lễ hội Rượu cần, nghi lễ Buộc chỉ cổ tay cầu bình an trước thềm năm mới và thưởng thức trình diễn nghệ thuật Xòe Thái di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Các hoạt động của Tuần Văn hóa được tổ chức tại nhiều địa điểm như: Trung tâm TT-VH huyện, Khu Du lịch văn hóa tâm linh Quỳnh Nhai, bến gội đầu bản Pom Sinh, xã Chiềng Bằng và bến đua thuyền đầu cầu Pá Uôn, xã Chiềng Ơn.

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024 là sự kiện trọng đại của địa phương khởi đầu cho một năm mới gặt hái được nhiều thành công.

Tú Hảo