Kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực quý II và 6 tháng đầu năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã quan tâm đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng và đạt được các kết quả cụ thể như sau:

1. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành văn bản, hướng dẫn triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo, điều hành của cấp trên trong công tác phòng, chống tham nhũng

Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Kế hoạch số 87/KH-SKHCN ngày 16/01/2023 về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023; ban hành Công văn số 468/SKHCN-TTra ngày 28/3/2023 về triển khai Công văn số 947/UBND-NC ngày 24/3/2023 của UBND tỉnh về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực đến toàn thể các phòng, đơn vị trực thuộc để biết, tuyên truyền và triển khai các nội dung liên quan; tiếp tục triển khai Công văn 1212/SKHCN-TTra ngày 03/8/2022 về tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ của công chức, viên chức và Sở KH&CN đối với người dân và doanh nghiệp.

2. Công tác chỉ đạo, triển khai, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng và các nhiệm vụ; chương trình công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng

Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng hòm thư điện tử tiếp nhận tố cáo về hành vi tham ô, tham nhũng trong lĩnh vực khoa học công nghệ; đã lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị trong 2 hoạt động quản lý nhà nước về Khoa học và Công nghệ (theo Thông báo số 355/TB-SKHCN ngày 09/3/2023).

3. Công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng

Sở Khoa học và Công nghệ thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan tới công tác phòng, chống tham nhũng của Trung ương và UBND tỉnh tới toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc thông qua các cuộc họp cơ quan và trên Hệ thống phần mềm quản lý văn bản.

Toàn cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở đều nghiêm túc chấp hành thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; nâng cao ý thức, trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động; qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào đấu tranh phòng chống tham nhũng trong toàn ngành Khoa học và Công nghệ.

Chi tiết Nội dung Báo cáo số 243/BC-SKHCN

Tú Hảo