Cài đặt sử dụng ứng dụng i-Speed để nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Công văn số 2651/UBND-KGVX ngày 20/6//2024 của UBND tỉnh Sơn La về việc sử dụng ứng dụng i-Speed để nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G trên địa bàn tỉnh; Công văn số 2495/VNNIC ngày 22/07/2024 của Trung tâm Internet Việt Nam về việc truyền thông, quảng bá để phổ biến ứng dụng i-Speed để người dân biết đến và sử dụng; Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản kèm theo tài liệu hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng i-Speed. Trên cơ sở đó, ngày 11/7/2024, Sở Khoa học và Công nghệ có công văn chỉ đạo tới các phòng, đơn vị trực thuộc triển khai tuyên truyền, quán triệt công chức, viên chức chủ động cài đặt và sử dụng công cụ i-Speed, đồng thời tham gia hướng dẫn người dân, người thân cài đặt và sử dụng công cụ i-Speed để đo lường, đánh giá chất lượng dịch vụ Internet di động 4G. Qua đó, tuyên truyền, phổ biến cho công chức, viên chức người dân biết chưa có bằng chứng cho thấy sóng điện từ của trạm BTS có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người; ủng hộ xây dựng phát triển các trạm BTS nói riêng và phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông nói chung phục vụ phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số; bảo vệ cơ sở hạ tầng viễn thông.

Dưới đây là văn bản kèm theo tài liệu hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng i-Speed của Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành.

Tài liệu hướng dẫn