Kế hoạch Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2024

Ngày 02/02/2024, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định số 206/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Kế hoạch Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2024.

Mục tiêu của Kế hoạch là tập trung huy động nguồn lực đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh một cách toàn diện (phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số); Xác định rõ và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, doanh nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, coi đây là giải pháp quan trọng để triển khai thực hiện nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số của cơ quan, đơn vị là một trong tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của năm.

Để triển khai có hiệu quả theo đúng mục tiêu của Kế hoạch, cần thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như sau: Các cấp, các ngành, các doanh nghiệp tăng cường, thường xuyên tuyên truyền về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về chủ trương của Đảng và Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị về chuyển đổi số; Đẩy mạnh truyền thông “Chuyển đổi số quốc gia” trên Zalo, qua đó thường xuyên chỉ đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tuyên truyền, hướng dẫn đến từng cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, đơn vị trực thuộc tham gia vào kênh truyền thông chuyển đổi số quốc gia để được cập nhật kịp thời thông tin mới nhất về chuyển đổi số phục vụ công tác và đời sống; Xây dựng quy hoạch, chiến lược đào tạo phát triển nguồn nhân lực số;...

Chi tiết Quyết định số 206/QĐ-UBND

Tú Hảo