Tỉnh Sơn La ban hành Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung

Tại Quyết định số 1837/QĐ-UBND ngày 06/9/2024, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Danh mục cơ sở dữ liệu (CSDL) dùng chung tỉnh Sơn La, cụ thể:

Theo Quyết định, Danh mục CSDL dùng chung có 42 CSDL thuộc các lĩnh vực: Văn phòng UBND tỉnh (5); Thông tin và Truyền thông (2); Nội vụ (2); Kế hoạch và Đầu tư (2); Tài nguyên và Môi trường (2); Văn hóa, Thể thao và Du lịch (2); Nông nghiệp và PTNT (3); Khoa học và Công nghệ (1); Công Thương (1); Ban quản lý các khu công nghiệp (1); Xây dựng (6); Y tế (2); Giáo dục và Đào tạo (1); Lao động - TBXH (3); Dân tộc (1); Thanh tra (4); Bảo hiểm xã hội (1); Thuế (1).

Chủ tịch UBND tỉnh giao các cơ quan, đơn vị có cơ sở dữ liệu thuộc Danh mục cơ sở dữ liệu  dùng chung tỉnh Sơn La có trách nhiệm thực hiện đúng quy định về quản lý, khai thác, sử dụng  dữ liệu; thực hiện rà soát, cập nhật, quy định nội dung dữ liệu được phép chia sẻ, đối tượng được chia sẻ phù hợp với các quy định pháp luật chuyên ngành và các  hình thức chia sẻ dữ liệu theo Quyết định này; Đề xuất điều chỉnh, bổ sung các cơ sở dữ liệu thuộc phạm vi quản lý vào Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung tỉnh Sơn La.

Đối với các cơ quan, đơn vị chưa có cơ sở dữ liệu thuộc Danh mục cơ  sở dữ liệu dùng chung tỉnh Sơn La: Nghiên cứu, đề xuất, triển khai xây dựng cơ  sở dữ liệu chuyên ngành; sau khi hoàn thành, đề xuất bổ sung Danh mục cơ sở  dữ liệu dùng chung tỉnh Sơn La (gửi qua Sở Thông tin và Truyền thông) để thực  hiện kết nối, tích hợp và chia sẻ dữ liệu theo quy định.

Quyết định số 1837/QĐ-UBND ngày 06/9/2024.

Ánh Nguyệt