Tổ chức triển khai các hoạt động Ngày Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023

Ngày 16/9/2023, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số (Tỉnh ủy Sơn La) đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/BCĐ về Tổ chức triển khai các hoạt động Ngày Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023 với các nội dung như sau:

1. Mục đích

Lan tỏa sâu rộng đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động và toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của Chuyển đổi số đối với khoa học công nghệ và kinh tế - xã hội; Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn thể nhân dân trong việc phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu số để tạo ra các giá trị mới trong mọi hoạt động của cơ quan nhà nước, của đời sống xã hội và đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa của đất nước.

2. Chủ đề: Năm chuyển đổi số tỉnh Sơn La, Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị (gắn với chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023).

3. Thời gian: Bắt đầu từ ngày 16/9/2023 đến hết ngày 31/10/2023; trong đó cao điểm từ ngày 01/10 - 15/10/2023.

4. Nội dung tuyên truyền

- Tuyên truyền Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

- Tuyên truyền, quảng bá về Ngày chuyển đối số quốc gia.

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức về thúc đẩy, phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới trong hoạt động của cơ quan nhà nước phục vụ người dân và doanh nghiệp (Việc xây dựng các cơ sở dữ liệu dùng chung, dữ liệu chuyên ngành, số hóa hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dữ liệu mở,…).

- Giới thiệu và tôn vinh những tấm gương điển hình về Chuyển đổi số trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị và đời sống xã hội.

5. Hình thức tuyên truyền

- Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng: Báo Sơn La, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Hệ thống thông tin cơ sở và trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội tạo hiệu ứng cộng đồng, lan tỏa phong trào Chuyển đổi số trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

- Tuyên truyền trực quan: Các cơ quan, đơn vị địa phương treo pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu…tuyên truyền về Ngày chuyển đổi số tại một số trục đường chính trên địa bàn tỉnh, trên hệ thống bảng tin điện tử (màn hình Led công cộng).

- Tổ chức ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ, nền tảng số thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng: Tuyên truyền vận động người dân sử dụng ứng dụng VNeID; Sử dụng dịch vụ công trực tuyến; thanh toán không dùng tiền mặt; sử dụng sổ sức khỏe điện tử; mua bán trên mạng (sàn thương mại điện tử, Postmart);…

6. Một số khẩu hiệu tuyên truyền

- Thúc đẩy, phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới phục vụ người dân và doanh nghiệp!

- Triển khai, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nộp hồ sơ giải quyết dịch vụ công trực tuyến!

- Thúc đẩy chuyển đổi số cho sản xuất nông nghiệp, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ!

- Đẩy mạnh ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt trong các lĩnh vực!

- Bảo đảm an toàn, an ninh mạng, phòng, chống thông tin xấu, độc, tin giả trên mạng xã hội!

Chi tiết Kế hoạch số 22-KH/BCĐ

Tú Hảo