Bốn nhà khoa học được đề cử Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2021
Lượt xem: 850

Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ quốc gia (NAFOSTED), cơ quan thường trực giải thưởng Tạ Quang Bửu cho biết, Giải thưởng năm nay có bốn đề cử của hai ngành khoa học đều ở ngành khoa học trái đất và sinh học nông nghiệp.

Kết thúc quá trình đánh giá lựa chọn 41 hồ sơ ở hội đồng các ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật, các hội đồng đã nhất trí đề cử bốn hồ sơ cho giải thưởng chính và giải thưởng trẻ năm nay.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng hàng năm của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

Quỹ NAFOSTED đã thông báo tiếp nhận hồ sơ đề cử Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2021 và nhận được 41 hồ sơ đề cử/ứng cử cho Giải thưởng.

Từ tháng 1 đến tháng 3, các hồ sơ đăng ký Giải thưởng đã được rà soát điều kiện hành chính, và đánh giá tại các Hội đồng khoa học chuyên ngành (HĐKH). Các HĐKH đã đề cử bốn hồ sơ (bao gồm hai Giải thưởng chính và hai Giải thưởng trẻ) để tiếp tục đánh giá, xét chọn tại Hội đồng Giải thưởng.

Dự kiến, Hội đồng Giải thưởng sẽ họp đánh giá hồ sơ vào tháng 4. Lễ trao Giải thưởng dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 5, nhân dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.

Năm 2019, tập đoàn PHENIKAA đã ký Hợp đồng tài trợ cho Giải thưởng Tạ Quang Bửu. Theo đó, PHENIKAA sẽ tài trợ kinh phí trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu trong ba năm liên tiếp (2019 – 2021) đối với kinh phí trao thưởng các Giải thưởng chính và Giải thưởng trẻ.

Danh sách các đề cử năm nay:

Giải thưởng chính

1. PGS, TS Ngô Đức Thành (Trường Đại học KH-CN Hà Nội – Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam) – ngành Các Khoa học Trái đất và Môi trường.

2. TS. Đỗ Hữu Hoàng (Viện Hải dương học – Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam - ngành Sinh học Nông nghiệp.

Giải thưởng trẻ:

1. TS Bùi Minh Tuân (Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) – ngành Các Khoa học trái đất và môi trường.

2. TS Hoàng Thanh Tùng (Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên – Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam) – ngành Sinh học Nông nghiệp.

BBT theo https://www.most.gov.vn/vn/tin-tuc/19848/bon-nha-khoa-hoc-duoc-de-cu-giai-thuong-ta-quang-buu-nam-2021.aspx

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SƠN LA
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà 6T1, Trụ Sở HĐND-UBND tỉnh và một số sở, ngành, Khu Quảng trường Tây
Bắc, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
Xây dựng và quản trị: Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Điện thoại: 02123.852.224 - Fax: 02123.852.791
Website: sokhoahoc.sonla.gov.vn
 Chung nhan Tin Nhiem Mang