Khai mạc Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018
Tối ngày 31/8, tại Sân vận động huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018.
Dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng; Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Sở Công Thương tỉnh Hủa Phăn, Luông Pha Băng, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; lãnh đạo các tỉnh Lạng Sơn, Hưng Yên, Bắc Kạn. Về phía tỉnh Sơn La có đồng chí: Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố.
Đồng chí Cầm Ngọc Minh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc
Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018

Các đại biểu cắt băng Khai mạc Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018
Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018 với 350 gian hàng, trong đó: 150 gian hàng của 16 tỉnh khu vực Trung du miền núi phía Bắc và các tỉnh có kết nối tiêu thụ với Sơn La, gồm: Điện Biên, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hòa Bình, Bắc Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hưng Yên, Ninh Bình, Bắc Ninh, Nghệ An, Đắc Lắc, Vĩnh Phúc và các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh Sơn La như: Chè, cà phê, xoài, nhãn, chanh leo, bơ, mật ong… Các gian hàng, sản phẩm hàng hóa tại Hội chợ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, mẫu mã đẹp, thể hiện tính đa dạng, phong phú, bản sắc văn hóa của các tỉnh, là dịp để quảng bá tiềm năng, sản phẩm chủ lực của các địa phương, nhằm thúc đẩy kết nối tiêu thụ xuất khẩu nông sản. Theo kế hoạch, Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu Sơn La năm 2018 sẽ kết thúc vào ngày 08/9.
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng trao chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Bơ Mộc Châu”
cho UBND huyện Mộc Châu.
Trong khuôn khổ Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đã trao chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Bơ Mộc Châu” cho UBND huyện Mộc Châu. Việc được cấp giấy chứng nhận sẽ giúp bơ Mộc Châu trở thành một thương hiệu có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng vùng trồng và phát triển sản xuất, chế biến, kinh doanh bơ, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Mộc Châu./.
Một số hình ảnh tại Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018:

Trang Nhung – ánh Nguyệt – Bích Đào