Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 03 tháng 2 năm 2021 Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Kế hoạch số 179/KH-SKHCN về Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với mục đích quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 22/01/2021 của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 với những nội dung sau: Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nghiêm cấm cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị phát ngôn, cung cấp thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, bảo đảm thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cá nhân và gia đình. Chủ động cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động theo địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn; đồng thời khai báo y tế thường xuyên trên ứng dụng NCOVI hoặc trang thông tin điện tử https://tokhaiyte.vn. Không tổ chức các hoạt động như: giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người và các sự kiện lớn không cần thiết. Đối với trường hợp các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở tổ chức các hội nghị, hội thảo theo kế hoạch đã đề ra phải có ý kiến chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Giám đốc Sở.

toàn văn  Kế hoạch số 179/KH-SKHCN

Lê Luyến