Tuyên truyền Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX

Ngày 18/4/2023, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 468/TTBCXBBC về việc thông tin, tuyên truyền tham gia Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX.

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại (TTĐN) do Ban chỉ đạo công tác TTĐN tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm, sản phẩm xuất sắc trong lĩnh vực TTĐN, có ý nghĩa đánh giá kết quả triển khai công tác TTĐN của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong năm.

1. Các hạng mục Giải thưởng.

Giải thưởng xét tặng các tác phẩm/sản phẩm thông tin đối ngoại trong các hạng mục: (1) Báo tin Tiếng Việt; (2) Báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng Việt; (3) Báo in tiếng nước ngoài; (4) Báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng nước ngoài; (5) Phát thanh; (6) Truyền hình; (7) Ảnh (gồm Ảnh báo chí và Ảnh phong cảnh); (8) Sách; (9) Video clip và (10) Các sáng kiến, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại.

2. Điều kiện tham gia giải thưởng

- Các tác phẩm/sản phẩm được xét tặng Giải thưởng trong năm là các tác phẩm/sản phẩm được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản, phát hành, công bố và áp dụng ở trong và ngoài nước, trong thời gian từ ngày 01/7/2022 đến hết ngày 30/6/2023. Đối với những tác phẩm/sản phẩm phát hành trước hoặc sau thời điểm nêu trên, phải có 2/3 thời lượng, số lượng tác phẩm/sản phẩm được công bố trong thời gian quy định.

- Các tác phẩm/sản phẩm đã được trao giải thưởng tại các cuộc thi khác vẫn được quyền tham gia Giải thưởng, nhưng phải ghi rõ mức giải đã được trao, cùng thông tin về đơn vị tổ chức, thời gian diễn ra cuộc thi.

- Tác phẩm/sản phẩm tham gia Giải thưởng không có tranh chấp về bản quyền kể từ thời điểm công bố.

- Tác phẩm/sản phẩm không được tham gia Giải thưởng gồm: loạt tác phẩm báo chí ghép từ những tác phẩm độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng báo khác nhau, không có sự tiếp nối loạt bài; tác phẩm đang chờ ý kiến thẩm định của cơ quan chức năng; ảnh ghép, ảnh qua chỉnh sửa làm thay đổi nội dung thông tin của ảnh gốc; vi phạm các quy định về Luật Bản quyền, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định pháp luật khác.

3. Đối tượng tham gia

- Mọi công dân Việt Nam và nước ngoài đều có thể gửi tác phẩm/ sản phẩm thông tin đối ngoại tham gia Giải thưởng.

- Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm/ sản phẩm thông tin đối ngoại tham gia Giải thưởng phù hợp với các điều kiện.

- Thành viên Hội đồng Giải thưởng, Hội đồng Chung khảo, Hội đồng Sơ khảo không được tham gia Giải thưởng.

4. Địa chỉ và đầu mối tiếp nhận tác phẩm/ sản phẩm tham gia Giải thưởng

- Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ - Thông tấn xã Việt Nam, Phòng 301, Số 11 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Điện thoại: 024.39330540

- Email: giaithongtindoingoailan9@gmail.com

- Ngoài bì thư ghi rõ: Hồ sơ dự Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại.

- Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 31/7/2023 (theo dấu bưu điện)

5. Cơ cấu giải thưởng

- Cơ cấu Giải thưởng cho mỗi hạng mục gồm: 01 Giải Đặc biệt của tất các hạng mục; 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích cho từng hạng mục. Giải Đặc biệt được trao cho 01 tác phẩm/sản phẩm xuất sắc nhất trong số các tác phẩm/sản phẩm đoạt Giải Nhất của từng hạng mục.

- Số lượng Giải thưởng sẽ do Hội đồng Giải thưởng quyết định theo thực tế chất lượng tác phẩm/sản phẩm dự thi.

Chi tiết Công văn.

Bích Đào - Tú Hảo