Tuyên truyền, hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023

Ngày 31/5/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Công văn số 1534/SVHTT&DL-NSVHGĐ về việc tuyên truyền, hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình.

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2023 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”   với mục đích tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình; Chỉ thị số 06-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; Quyết định số 2238/QĐ-TTg ngày 30/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030; Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 29/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”; truyền thông hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6); Tuyên truyền về Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Trẻ em, phát huy vai trò, trách nhiệm của ông bà, cha mẹ, nhà trường, xã hội trong việc nêu gương về đạo đức, lối sống, chuẩn mực văn hóa ứng xử; nêu gương các điển hình gia đình; gương người tốt, việc tốt trong hoạt động công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình…

Thông qua các hoạt động thiết thực, giúp nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội về vai trò, vị trí của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tạo sự lan tỏa về các chuẩn mực, giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, góp phần thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tổ chức các hoạt động truyền thông nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình: bắt đầu từ ngày 01/6 đến hết ngày 30/6 năm 2023, trong đó tập trung từ ngày 15/6 đến hết ngày 28/6/2023.

Để công văn thực hiện có hiệu quả, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội; UBND các huyện, thành phố, Báo Sơn La, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp; các đơn vị trực thuộc sở triển khai tuyên truyền, tổ chức các hoạt động truyền thông phổ biến chủ đề, thông điệp về ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về  phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023 đảm bảo thiết thực và hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, cơ quan, đơn vị và cơ sở.

Chi tiết Công văn 1534/SVHTT&DL-NSVHGĐ.

Bích Đào - Tú Hảo