Sở KH&CN tổ chức phát động quyên góp ủng hộ, khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn tỉnh Sơn La

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai gây ra trong đợt mưa, lũ vừa qua. Sáng ngày 05/8/2024, Văn Phòng Sở Khoa học và Công nghệ, các đơn vị trực thuộc gồm: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng; Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ, chia sẻ khó khăn, cùng hướng về nhân dân bị thiệt hại do bão lũ.

anh tin bai

Ban lãnh đạo và cán bộ công chức, người lao động Văn phòng Sở KH&CN quyên góp ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Do ảnh hưởng con bão số 2, trên địa bàn tỉnh Sơn La có mưa lớn kéo dài liên tục, gây lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt là các huyện Mai Sơn, Thuận Châu, Quỳnh Nhai, thành phố Sơn La... Mưa lũ đã làm chia cắt, cô lập nhiều khu vực dân cư; làm 11 người chết, mất tích và nhiều người bị thương; 2.531 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó 113 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 231 nhà phải di chuyển khẩn cấp, hàng nghìn hec-ta lúa, hoa màu bị ngập; hàng nghìn gia súc, gia cầm bị chết, lũ cuốn trôi; nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, trường học, trạm y tế, cộng trình thủy lợi, hệ thống điện nước, thông tin liên lạc... bị hư hỏng nặng nề.

anh tin bai

Tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức, người lao động Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng quyên góp ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

anh tin bai

Tập thể lãnh đạo và viên chức Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quyên góp ủng hộ nhân dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của thiên tai trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Kịp thời chia sẻ những khó khăn, mất mát của nhân dân vùng thiên tai, cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong toàn Sở đã quyên góp tổng số tiền 10.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền trên được Sở Khoa học và Công nghệ chuyển tới Ủy Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh góp phần sẻ chia, giúp đỡ bà con nhân dân trong tỉnh khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ánh Nguyệt - Tú Hảo