Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La

Ngày 06/3/2024, ông Bùi Quang Hoàn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh làm trưởng đoàn cùng Đoàn công tác của Sở đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc với Đoàn có đại diện tập thể lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở.

anh tin bai

Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La dâng hương tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Nhà tù Sơn La

anh tin bai

Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh thăm Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La

Trong chuyến thăm tại tỉnh Sơn La, Đoàn đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Nhà tù Sơn La  nhân kỷ niệm 112 năm ngày sinh (1912-2024) và 80 năm ngày mất (1944-2024) của đồng chí Tô Hiệu. Thăm Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La, các thành viên trong Đoàn bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ sâu sắc công lao to lớn của đồng chí Tô Hiệu và những chiến sĩ cách mạng Nhà tù Sơn La đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc. Thăm cây đào Tô Hiệu - biểu tượng tinh thần kiên cường bất khuất của người tù cộng sản những con người đã không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi trẻ, hạnh phúc của đời mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

anh tin bai

Ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La báo cáo về kết quả hoạt động khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh

Làm việc tại Sở KH&CN Sơn La, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý về khoa học và công nghệ, hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, nhân rộng các tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất, công tác xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy của Sở và thông tin nhanh kết quả hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, toàn tỉnh đang triển khai 41 nhiệm vụ KH&CN trong đó 37 đề tài cấp tỉnh, 03 dự án thuộc Chương trình nông thôn miền núi, 01 đề tài cấp thiết địa phương cấp Quốc gia, các nhiệm vụ tập trung nghiên cứu giống cây trồng mới vào sản xuất, xây dựng, nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, giá trị sản phẩm nông sản chủ lực theo định hướng phát triển nông lâm nghiệp bền vững của tỉnh. Công tác xây dựng thương hiệu được triển khai thực hiện đồng bộ đạt kết quả tích cực, tính đến nay, toàn tỉnh có 28 sản phẩm nông sản được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp văn bằng bảo hộ, trong đó có 02 sản phẩm được bảo hộ tại thị trường nước ngoài; Tiếp tục triển khai 05 dự án xây dựng quản lý và phát triển thương hiệu sản phẩm chủ lực của tỉnh chuyển tiếp từ năm 2021 sang năm 2023; 05 dự án thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2025 và đến năm 2030. Phối hợp triển khai dự án cấp Quốc gia “Đăng ký bảo hộ, khai thác quyền sở hữu trí tuệ phục vụ việc quản lý và phát triển thương hiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch lòng hồ sông Đà của tỉnh Sơn La”. Bên cạnh đó, công tác quản lý hoạt động sáng kiến, thanh tra, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, hoạt động tư vấn áp dụng, duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 đối với các cơ quan hành chính nhà nước, hoạt động thông tin và ứng dụng khoa học và công nghệ thực hiện đồng bộ, thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước trong việc quản lý nhà nước về khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

Ông Bùi Quang Hoàn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Quang Hoàn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, cởi mở và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn quan trọng trong hoạt động quản lý nhà nước về khoa học công nghệ, công tác ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm chủ lực trên địa bàn tỉnh Sơn La, hy vọng thời gian tới hai Sở sẽ có nhiều cơ hội hợp tác, trao đổi, học tập nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ, khẳng định vai trò của ngành trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

anh tin bai

Hai Sở chụp ảnh lưu niệm

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh đã đến tham quan mô hình trồng dâu tây tại HTX dâu tây Xuân Quế, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn.

Ánh Nguyệt