Triển lãm, trưng bày, giới thiệu sách hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024
Lượt xem: 55

          Ngày 19/4/2024, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức triển lãm, trưng bày, giới thiệu sách hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Triển lãm diễn ra trong 4 ngày, từ 19/4/2024 đến hết ngày 22/4/2024, tại Vincom Plaza Sơn La. Triển lãm nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phát hành sách trên địa bàn, như: Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh, Thư viện tỉnh; Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Sơn La; Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Sách và Thiết bị Tây Bắc; Công ty cổ phần Công nghệ Logicbuy; Nhà sách Hương Liên, Nhà sách Mặt trời…

anh tin bai

Ông Phạm Quốc Chinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc triển lãm

anh tin bai

Các đại biểu tham dự

          Tại không gian triển lãm, có 9 gian trưng bày với trên 10.000 đầu sách có nội dung phong phú, đa dạng, như: Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước và của tỉnh; giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, con người các dân tộc trong tỉnh; các loại sách phục vụ công tác dạy và học trong các nhà trường, truyện tranh thiếu nhi… phục vụ nhu cầu của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

         Đặc biệt, triển lãm và trưng bày sách năm nay, có sự kết hợp gắn với mục tiêu chuyển đổi số, như: Hội sách trực tiếp kết hợp thanh toán không sử dụng tiền mặt, triển lãm sách điện tử, giới thiệu về Hội sách trực tuyến trên sàn mua bán sách trực tuyến books365.vn.

        Thông qua các tư liệu triển lãm góp phần khẳng định vai trò, ý nghĩa, sứ mệnh của sách trong việc lưu giữ sự tiến bộ, văn hóa, văn minh và chặng đường lịch sử phát triển của con người, đồng thời là nguồn cung cấp và truyền bá tri thức. Khuyến khích phong trào đọc sách và nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, các giáo viên, học sinh và nhân dân trong tỉnh về ý nghĩa của đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy.

anh tin bai

          Các đại biểu tham quan các gian trưng bày sách

          Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức. Triển lãm sách không chỉ đem lại không gian văn hóa thú vị, bổ ích cho người yêu sách, mà còn tạo điều kiện giúp cán bộ, công chức, viên chức, các thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao tri thức, phục vụ công tác, học tập, nghiên cứu.

Bích Đào

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SƠN LA
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà 6T1, Trụ Sở HĐND-UBND tỉnh và một số sở, ngành, Khu Quảng trường Tây
Bắc, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
Xây dựng và quản trị: Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Điện thoại: 02123.852.224 - Fax: 02123.852.791
Website: sokhoahoc.sonla.gov.vn
 Chung nhan Tin Nhiem Mang