Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019

Chiều ngày 28/6/2019 Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ (KHCN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hà Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN, Ban Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Sở, sự phối hợp của các cơ quan hữu quan và các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở, Trung tâm đã triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao như: Triển khai xây dựng Cổng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La theo kế hoạch; Hoàn thiện đề cương và dự toán chi tiết nâng cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của Sở Khoa học và Công nghệ; Xuất bản 02 số bản tin KH&CN, 03 số bản tin video, 01 phóng sự về hoạt động nổi bật ngành KH&CN chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5; Đăng tải 55 tin, bài, cập nhật 130 văn bản về chỉ đạo điều hành về các lĩnh vực công tác cải cách hành chính, hoạt động KH&CN của tỉnh … trên trang thông tin điện tử tổng hợp của Sở KH&CN. Hoàn thiện thuyết minh và dự toán 02 mô hình ứng dụng trình Hội đồng tư vấn, thẩm định của Sở KH&CN xem xét, phê duyệt; Hoàn thành quy trình bổ nhiệm vị trí Trưởng phòng Ứng dụng KHCN, Phó trưởng phòng Tổng hợp và phòng Thông tin KHCN.

Đồng chí Hà Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hà Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN đề nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bám sát các nhiệm vụ của ngành, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, xây dựng các mô hình ứng dụng KH&CN vào thực tiễn, từng bước xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển, trở thành trung tâm đầu mối thông tin, ứng dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Đặng Chiến Thắng – Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hà Mạnh Hùng, đồng chí Đặng Chiến Thắng – Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN nhấn mạnh, trong 6 tháng cuối năm 2019, mỗi cán bộ, viên chức không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền trên các ấn phẩm thông tin KH&CN, hoàn thiện và đưa vào hoạt động Cổng sinh thái khởi nghiệm đổi mới sáng tạo, nâng cấp dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4, tham mưu triển khai tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và cải cách hành chính, chuẩn bị công tác điều tra thống kê theo hướng dẫn của Bộ KH&CN và tiếp tục điều tra khảo sát, thực hiện các mô hình ứng dụng KH&CN tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

Bích Đào