Sở KH&CN ban hành kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020

Ngày 14/01/2020, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ban hành kế hoạch số 58/KH-KHCN về kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020 nhằm triển khai hiệu quả, chất lượng công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện TTHC; kịp thời giải quyết phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân về thực hiện TTHC thuộc phạm vi quản lý. Thực hiện cập nhật kịp thời TTHC được quy định từ Bộ KH&CN; niêm yết công khai danh mục TTHC, quy trình thực hiện TTHC theo quy định. Tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ TTHC đúng trước hạn; tăng cường ứng dụng CNTT trong thực hiện giải quyết TTHC.

Có 07 nội dung kiểm soát thủ tục hành chính trong năm 2020 bao gồm: Xây dựng, ban hành văn bản; Công bố, công khai thủ tục hành chính, kiêm soát chất lượng thủ tục hành chính và cập nhật thủ tục hành chính trên cơ sở dữ liệu tỉnh; Thực hiện rà soát, đánh giá thủ tục hành chính; Tham gia ý kiến về quy định thủ tục hành chính; Tiếp nhận và xử lý phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính; Thực hiện truyền thông về công tác kiểm soát thủ tục hành chính; Tham gia tập huấn, kiện toàn công chức làm đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính và công tác thông tin báo cáo. Sở KH&CN yêu cầu các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của công chức, viên chức trong quá trình thực hiện kiểm soát TTHC. Phân công lãnh đạo và cán bộ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC theo quy định; Kịp thời khen thưởng, khuyến khích cán bộ, công chức có nhiều đóng góp trong thực hiện kiểm soát TTHC.

Quá trình tổ chức thực hiện, Sở KH&CN giao văn phòng Sở làm đầu mối, chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc Sở về việc tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch này.Chủ động tham mưu giải pháp nhằm thực hiện đúng tiến độ các nội dung đã đề ra. Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo định kỳ với Văn phòng UBND tỉnh qua phòng Kiểm soát TTHC. Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở căn cứ xây dựng Kế hoạch thực hiện kiểm soát TTHC năm 2020 tại đơn vị để triển khai thực hiện. Cán bộ bộ phận một cửa của Sở tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh phối hợp với các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc có TTHCđịnh kỳ hằng quý trước ngày 15 tháng cuối quý, trước ngày 20/12/2020 tổng hợp kết quả tiếp nhận, xử lý hồ sơ TTHC về Văn phòng Sở.

Toàn văn kế hoạch số 58/KH-KHCN

Ánh Nguyệt