Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 14/01/2021, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ Sơn La tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thông tin và ứng dụng năm 2020, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Bắc - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh cùng viên chức và người lao động của Trung tâm.

Hội nghị tổng kết hoạt động thông tin và ứng dụng năm 2020

Năm 2020, Trung tâm đã bám sát Luật KH&CN và các văn bản hướng dẫn thi hành để kịp thời tham mưu cho các cấp có thẩm quyền ban hành nội dung liên quan đến hoạt động thông tin, ứng dụng khoa học công nghệ. Trong năm, xuất bản 04 số bản tin KH&CN với 1.600 cuốn, 06 bản tin Video, xuất bản 1.200 cuốn Lịch khoa học năm 2021. Phối hợp xây dựng 12 chuyên mục KH&CN tuyên truyền trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, xây dựng 08 chuyên mục KH&CN tuyên truyền trên Báo Sơn La. Thu thập viết, đăng tải tin, bài về hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, cải cách hành chính, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh trên Trang thông tin điện tử Sở KH&CN, thường xuyên cộng tác tin, bài với Cổng thông tin điện tử tỉnh, Hội nông dân tỉnh. Nội dung tuyên truyền bám sát nhiệm vụ chính trị được giao và thực tiễn của ngành, kịp thời tuyên truyền, phổ biến ứng dụng khoa học kỹ thuật, kết quả nghiên cứu các đề tài dự án vào sản xuất tới người dân. Công tác tin học đã đảm bảo hệ thống mạng và máy tính cử đơn vị hoạt động ổn định, duy trì quản trị tốt, hệ thống cổng thông tin điện tử KH&CN. Hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ được quan tâm, năm 2020, trung tâm đã tiến hành khảo sát nhu cầu ứng dụng KH&CN tại 9 huyện, rà soát, lập danh sách danh mục nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng năm 2021 trình Sở KH&CN xem xét phê duyệt. Triển khai 03 mô hình ứng dụng khoa học công nghệ gồm: Mô hình trồng cà chua thương phẩm; Mô hình nuôi trồng nấm hương; Mô hình trồng nho đen không hạt giống Cự Phong tại khu ứng dụng nông lâm nghiệp tại huyện Mộc Châu. Đồng thời, Trung tâm đã và đang triển khai xây dựng phương án liên kết với các Viện nghiên cứu, các Trường Đại học, doanh nghiệp để triển khai các mô hìn hứng dụng tiến bộ KHCN, thông qua việc triển khai thực hiện các mô hình sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao tiến bộ KH&CN tạo ra các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao... Năm 2021, Trung tâm tiếp tục duy trì, đổi mới hơn nữa chất lượng công tác thông tin tuyên truyền phổ biến cơ chế chính sách trong lĩnh vực KH&CN. Đẩy mạnh hoạt động ứng dụng KHCN và vận hành có hiệu quả khu trung tâm ứng dụng nông, lâm nghiệp tại huyện Mộc Châu.

Đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ ghi nhận những kết quả mà Trung tâm đạt được trong năm 2020, đồng chí đề nghị, năm 2021, tập thể cán bộ viên chức Trung tâm chủ động tham mưu đề xuất nhiệm vụ, đổi mới tác phong lề lối làm việc. Tiếp tục tục tăng cường, đổi mới trong sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tỉnh dân chủ, tăng cường tinh thần đoàn kết, thống nhất trong đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Sở KH&CN tỉnh tặng giấy khen cho 02 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Phan Ngọc Bắc - Phó Giám đốc Sở KH&CN tặng giấy khen cho 02 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020

Ánh Nguyệt