Sở KH&CN tỉnh Sơn La hưởng ứng ngày KH&CN Việt Năm 2021

Khoa học và Công nghệ (KH&CN) không chỉ khẳng định vai trò trong các lĩnh vực công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước mà còn trở thành động lực then chốt của sự nghiệp đổi mới và phát triển của đất nước. Những thành tựu khoa học và công nghệ ngày càng được quan tâm, nghiên cứu, ứng dụng, phổ biến và áp dụng sâu rộng trong thực tiễn, tác động tích cực đến phát triển kinh tế – xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao dân trí, bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa, con người Việt Nam. Để nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với sự nghiệp khoa học và công nghệ nói chung, tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.

Năm 2021, với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai”, các hoạt động và nội dung tổ chức Ngày KH&CN Việt Nam sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày KH&CN Việt Nam, hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2020-2021; Tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam; Tuyên truyền cơ chế, chính sách nhằm thu hút các cá nhân hoạt động KH&CN là người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động KH&CN tại Việt Nam; Giới thiệu các chính sách, pháp luật mới được ban hành nhằm phát triển và ứng dụng KH&CN, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; ….

Tại tỉnh Sơn La, việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày KH&CN Việt Nam được triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn Công văn số 925/BKHCN-VP ngày 22/4/2021 của Bộ KH&CN, trong đó tập trung vào công tác thông tin tuyên truyền về vai trò và các thành tựu khoa học - công nghệ nổi bật phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh thông qua hình thức viết tin, bài trên Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Sơn La, Bản tin KH&CN; Xây dựng phóng sự tuyên truyền về hoạt động KH&CN trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2021 phải tiết kiệm, thiết thực có hiệu quả, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ánh Nguyệt

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN