Sở Khoa học và Công nghệ sơ kết hoạt động KH&CN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày 26/7/2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động KH&CN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự Hội nghị có tập thể lãnh đạo Sở KH&CN, trưởng, phó các phòng chuyên môn và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể khối công chức văn phòng Sở KH&CN. Đồng chí Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đồng chí Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021 hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác quản lý các nhiệm vụ KH&CN đã tổ chức bàn giao kết quả các đề tài, dự án KH&CN đã nghiệm thu năm 2020, thông báo định hướng 2022, trình Bộ KH&CN xét duyệt 03 dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi, quản lý 16 đề tài chuyển tiếp từ năm 2020, thực hiện các thủ tục thẩm định cho 08 nhiệm vụ năm 2021. Đối với công tác quản lý công nghệ và chuyên ngành, thẩm định 20 hồ sơ đề nghị cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý cho 19 hợp tác xã, doanh nghiệp đủ điều kiện. Phối hợp với UBND huyện Mai Sơn tổ chức thành công lễ công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Xoài Sơn La” và và lô xoài Sơn La xuất khẩu sang thị trường Australia năm 2021, phối hợp với UBND huyện Sông Mã tổ chức lễ công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Nhãn Sơn La” và cắt băng Khởi hành lô nhãn Sơn La tiêu thụ tại thị trường trong nước và xuất khẩu; Tổ chức được 02 lớp tập huấn về quản lý hoạt động sáng kiến cho 350 học viên tại Trường cao đẳng Sơn La và huyện Phù Yên, tổ chức 01 lớp tập huấn về khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Thẩm định công nghệ xử lý nước thải cho dự án Trại lợn Mường Bon, thẩm định hồ sơ cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ cho 04 đơn vị trong lĩnh vực y tế…. Công tác thanh tra, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, thông tin và ứng dụng KH&CN có nhiều chuyển biến tích cực. Hội nghị cũng dành thời gian để các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc nêu ra những khó khăn và phương hướng 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh, trong 6 tháng cuối năm các phòng chuyên môn đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh; Quan tâm xây dựng, phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Triển khai truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm OCOP; Xây dựng nhiệm vụ đặt hàng năm 2022; Tiến hành kiểm tra hoạt động quản lý nhà nước về đo lường trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở KH&CN trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Cũng tại Hội nghị đồng chí Lưu Bình Khiêm đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 cá nhân có thành tích trong công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 cá nhân và 01 tập thể về việc khen thưởng tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân - UBND các cấp nhiệm kỳ 2012 - 2026

Bích Đào - Ánh Nguyệt