Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La

Ngày 24/3/2022, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc với Đoàn có Ban Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La cùng đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm các nhiệm vụ như: Xây dựng, thực hiện cơ chế, chính sách về khoa học và công nghệ cấp tỉnh, cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh; Chính sách hỗ trợ phát triển sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc trưng của địa phương (liên quan đến khoa học và công nghệ); Cơ chế quản lý và chính sách khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động khoa học, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và cơ chế chính sách khuyến khích huy động nguồn lực đầu tư cho hoạt động khoa học và công nghệ; chính sách về quản lý sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh; chính sách thu hút, khuyến khích kết nối các chuyên gia, nhà khoa học tham gia và các hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh, thành phố và các cơ chế, chính sách khác (tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, an toàn bức xạ hạt nhân...). Các hoạt động ứng dụng, đổi mới, chuyển giao công nghệ; hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; hoạt động về sở hữu trí tuệ, các hoạt động hợp tác về khoa học và công nghệ, về thị trường khoa học và công nghệ, một số sản phẩm nổi bật được phát triển mang lại giá trị nhờ tác động của khoa học và công nghệ.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hà Nội cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình, trao đổi hiệu quả của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La, hy vọng thời gian tới hai bên sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành Khoa học và Công nghệ.

Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội đã thăm quan Khu Nghiên cứu ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp tại huyện Mộc Châu

Trong khuôn khổ buổi làm việc Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội đã thăm quan thực tế, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại Khu Nghiên cứu ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp thuộc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ và một số mô hình sản xuất ứng dụng khoa học công nghệ trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Lê Luyến - Bích Đào