Khảo sát về hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh

Để chuẩn bị cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022, trong 02 ngày (06-07/5/2022), Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức khảo sát về hoạt động khởi nghiệp của các cá nhân, hợp tác xã trên địa bàn huyện Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Mường La, Mộc Châu. Tham dự chuyến khảo sát có các Trưởng làng công nghệ của Techfest Quốc gia là các chuyên gia thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, chuyển đổi số, y tế, giáo dục, đại diện một số Khoa của trường Đại học Tây Bắc, phòng Quản lý khoa học và công nghệ.

Các đại biểu thăm quan, khảo sát mô hình sản xuất, sơ chế dược liệu tại huyện Thuận Châu

Qua khảo sát, thăm quan, trải nghiệm tại một số điểm như: Công ty TNHH MTV Phong Vân Thuận Châu là điểm sản xuất, sơ chế dược liệu; hộ sản xuất trang phục thổ cẩm của chị Vì Thị Phương người dân tộc Mông tại huyện Thuận Châu; Hợp tác xã Quỳnh Nhai Travel của anh Là Văn Phong tại huyện Quỳnh Nhai; một số điểm du lịch cộng đồng tại Ngọc Chiến, huyện Mường La và một số điểm du lịch canh nông trải nghiệm trên địa bàn huyện Mộc Châu các trưởng làng đánh giá Sơn La có rất nhiều tiềm năng để khởi nghiệp và phong trào khởi nghiệp phát triển, thanh niên dám nghĩ dám làm, đầy nhiệt huyết, nhiều mô hình, hợp tác xã đã có sự định hướng đúng đắn của các cấp chính quyền địa phương.

Các đại biểu thăm quan, khảo sát mô hình du lịch lòng hồ thủy điện tại huyện Quỳnh Nhai

Thăm quan hộ sản xuất thổ cẩm tại huyện Thuận Châu

Thăm quan mô hình du lịch cộng đồng tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La

Chuyến khảo sát là cơ sở thực tế để các Trưởng làng công nghệ của Techfest Quốc gia đánh giá được những tiềm năng, lợi thế và những khó khăn của các cá nhân, hợp tác xã khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La, từ đó đưa ra các định hướng, kêu gọi các nhà đầu tư, vốn, tri thức tác động, thúc đẩy khởi nghiệp tại Sơn La phát triển năm 2022 và những năm tiếp theo.

Bích Đào - Phan Dương