Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình áp dụng các Hệ thống quản lý, Công cụ cải tiến nâng cao Năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa tại tỉnh Sơn La

Ngày 28/5/2022, Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã; Trưởng, Phó, chuyên viên các Phòng, đơn vị thuộc 2 cơ quan; Lãnh đạo, cán bộ một số doanh nghiệp và hợp tác xã sản xuất, kinh doanh sản phẩm, hàng hóa tỉnh Phú Thọ do đồng chí Khổng Thành Đạt - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm tại Sơn La. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Hà Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Chi cục, chuyên viên Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Sơn La.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về cơ chế chính sách, các giải pháp hỗ trợ nâng cao năng suất chất lượng của ngành, địa phương về chất lượng sản phẩm, hàng hóa dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021 - 2025.

Thay mặt Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ, ông Khổng Thành Đạt - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La, hy vọng thời gian tới hai bên sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm các mô hình áp dụng các Hệ thống quản lý và công cụ cải tiến tăng năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa tại một số mô hình doanh nghiệp, hợp tác xã là mô hình điển hình của tỉnh Sơn La.

Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phú Thọ thăm quan Khu Nghiên cứu ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp tại huyện Mộc Châu

Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phú Thọ thăm quan Hợp tác xã dịch vụ phát triển 19/5 huyện Mộc Châu

Trong khuôn khổ làm việc Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phú Thọ đã thăm quan Khu Nghiên cứu ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp thuộc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ và một số doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất kinh doanh sản phẩm hàng hóa đã áp dụng hiệu quả các Hệ thống quản lý  theo tiêu chuẩn VietGap, ISO; các đơn vị có sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Lê Luyến - Ngọc Chính