Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Luông Pha Băng (Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La
Từ ngày 25 - 27/3/2019, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Luông Pha Băng (Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) do đồng chí Xỉnh Khăm Phôm Mạ Lắt – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Luông Pha Băng làm trưởng Đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La. Tiếp và làm việc với Đoàn có Ban Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở.
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về kết quả hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN), chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về KH&CN, cùng những định hướng hợp tác quốc tế về KH&CN trong thời gian tới.
Đoàn công tác của Sở KH&CN tỉnh Luông Pha Băng làm việc tại Sở KH&CN Sơn La
Thay mặt Đoàn công tác của Sở KH&CN tỉnh Luông Pha Băng, đồng chí Xỉnh Khăm Phôm Mạ Lắt cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, cùng những trao đổi cởi mở và thông tin bổ ích trong triển khai hoạt động KH&CN của Sở KH&CN Sơn La. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới hai Sở sẽ tiếp tục hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực về KH&CN; xây dựng chương trình hợp tác phát triển KH&CN hiệu quả, hỗ trợ các thiết bị văn phòng, đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tăng cường mối quan hệ hữu nghị anh em Việt - Lào mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.
Chụp ảnh lưu niệm giữa Sở KH&CN tỉnh Sơn La và Sở KH&CN tỉnh Luông Pha Băng
Trong thời gian công tác tại tỉnh Sơn La, Đoàn đã tới thăm một số mô hình ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện Mai Sơn và Mộc Châu như: Nhà máy Phúc Sinh Sơn La, Công ty Cổ phần Hoa Nhiệt Đới, Công ty Cổ phần Nafoods Tây Bắc, Công ty Chè Mộc Châu...
Đoàn công tác thăm quan Nhà máy Phúc Sinh Sơn La

Đoàn công tác thăm quan Công ty Cổ phần Hoa Nhiệt Đới