Kiểm tra về Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai, Mường La

Thực hiện Quyết định số 62/QĐ-TĐC ngày 10/9/2021 của Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc kiểm tra về đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa lưu thông trên thị trường. Từ ngày 13/9/2021 đến ngày 18/9/2021, đoàn kiểm tra của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiến hành kiểm tra việc tuân thủ các quy định nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đối với 12 cơ sở trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai, Mường La.

Đoàn kiểm tra của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng kiểm tra tiêu chuẩn chất lượng điện, điện tử tại Trung tâm Điện máy Tú Luyến, Mường Giàng, Quỳnh Nhai

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng tại Điện lực huyện Mường La và 11 cơ sở sản xuất, kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ, điện, điện tử, khí dầu mỏ hoá lỏng (LPG), mã số mã vạch, cụ thể, đã kiểm tra 89 phương tiện đo nhóm 2 (74 công tơ điện 1 pha, 12 Công tơ 3 pha, 01 Megomet, 02 Telomet); 02 lô sản phẩm khí dầu mỏ hoá lỏng LPG (01 EllanGas , 01 Đất Việt Thăng Long Petro). Kiểm tra về ghi nhãn hàng hoá, việc thực hiện công bố áp dụng, dấu hợp quy, tiêu chuẩn kỹ thuật và các tài liệu kèm theo của 43 lô sản phẩm (điện, điện tử, khí dầu mỏ hoá lỏng LPG, vàng trang sức mỹ nghệ); kiểm tra về ghi nhãn hàng hoá, việc thực hiện công bố áp dụng, dấu hợp quy, tiêu chuẩn kỹ thuật và các tài liệu kèm theo của 43 lô sản phẩm (điện, điện tử, khí dầu mỏ hoá lỏng LPG, vàng trang sức mỹ nghệ); Kiểm tra việc thực hiện các quy định nhà nước về sử dụng mã số mã vạch đối với 01 cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai.

Đoàn kiểm tra của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng kiểm tra mã số mã vạch tại Công ty TNHH xây dựng thương mai Hồng Ngọc, Mường Giàng, Quỳnh Nhai

Qua kiểm tra cho thấy, tại thời điểm kiểm tra các phương tiện đo đã được hiệu chuẩn, kiểm định định kỳ; có giấy chứng nhận, tem kiểm định còn hiệu lực; tem kiểm định, tem niêm phong, kẹp chì còn nguyên vẹn tại các vị trí bắt buộc; không phát hiện vật lạ gắn thêm; Các lô hàng đóng gói sẵn được kiểm tra về định lượng như công bố trên sản phẩm đều đạt yêu cầu về đo lường theo Thông tư 21/2014/TT-BKHCN ngày 15/7/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn; Các cơ sở kinh doanh điện, điện tử, khí dầu mỏ hoá lỏng LPG, vàng trang sức mỹ nghệ đã thực hiện đúng các quy định về chất lượng, nhãn hàng hóa tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về Nhãn hàng hoá; Thông tư 22/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường; gắn tem CR phù hợp với quy định QCVN:04/2009/BKHCN của Bộ Khoa học và công nghệ.

Bích Đào