Ngày hội chỉ dẫn địa lý cà phê Sơn La tại Hà Nội
Trong khuôn khổ hội chợ nông sản 2018 diễn ra tại Hà Nội, tối ngày 23/8 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La phối hợp với Hội Cà phê Sơn La tổ chức lễ khai mạc Ngày hội chỉ dẫn địa lý cà phê Sơn La
Trong khuôn khổ hội chợ nông sản 2018 diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Hà Nội), tối ngày 23/8 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm Phát triển nông thôn - Viện chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Hội Cà phê Sơn La tổ chức lễ khai mạc Ngày hội chỉ dẫn địa lý cà phê Sơn La. Tham dự Lễ khai mạc có ông Lưu Đức Thanh Trưởng phòng Chỉ dẫn địa lý - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), ông Phạm Quang An giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sơn La và một số sở, ban, ngành liên quan.

ông Phạm Quang An Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc
Sơn La là tỉnh trồng cà phê Arabica lớn thứ 2 trong cả nước với diện tích gần 20.000 ha với sản lượng 30.000 tấn/năm tập trung tại các huyện Mai Sơn, Thuận Châu, Sốp Cộp và thành phố Sơn La.
Với mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm cà phê Sơn La, năm 2017, sản phẩm cà phê Sơn La đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý "Sơn La" cho sản phẩm cà phê của tỉnh. Ngày hội đã diễn ra lễ trao chứng nhận cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cà phê Sơn La cho 4 đơn vị gồm: Công ty TNHH Cà phê Sơn La, HTX Cà phê Bích Thao Sơn La, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Cát Quế chi nhánh Sơn La, Công ty TNHH xuất nhập khẩu cà phê Minh Tiến.
Việc tổ chức ngày hội chỉ dẫn địa lý cà phê Sơn La tại Hà Nội nhằm quảng bá sản phẩm cà phê có hương vị đặc trưng Tây Bắc đến với người tiêu dùng Thủ đô và các doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ cà phê Sơn La.
Phan Dương