Sở KH&CN ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Sơn La năm 2021

Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ, chăm sóc trẻ em nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị về ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung, công tác phòng, chống xâm hại trẻ em nói riêng; Tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động sự đóng góp tự nguyện của tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị nhằm bảo đảm môi trường sống an toàn, phòng chống bạo lực, xâm hại, ngày 22/4/2021, Sở KH&CN tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch số 495/KH-SKHCN về tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Sơn La năm 2021.

Nội dung triển khai thực hiện:

1. Tổ chức các hoạt động truyền thông

- Tăng cường truyền thông, giáo dục kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em, đặc biệt về chăm sóc, phát triển toàn diện trẻ em; bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, bóc lột trẻ em; phòng ngừa tai nạn, thương tích trẻ em; thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em.

- Đăng tải các khẩu hiệu, thông điệp của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 trên Trang thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ; Truyền thông, quảng bá rộng rãi về tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111) để các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên hệ khi cần thiết.

2. Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan trong công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức về phòng ngừa, ngăn chặn hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.

3. Chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

4. Thông điệp và khẩu hiệu tuyên truyền

- Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh.

- Tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển và hưởng thụ công bằng các dịch vụ xã hội cơ bản.

- Thực hiện đầy đủ quyền trẻ em.

- Tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để trẻ em phát triển toàn diện.

- Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.

- Gọi Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em.

- Bảo vệ quyền của mọi trẻ em trên môi trường mạng Intenet.

- Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

- Đội mũ bảo hiểm cho con, trọn tình cha mẹ.

Toàn văn kế hoạch

Bích Đào