Tập huấn kiến thức về quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Dứa Sơn La tại huyện Quỳnh Nhai

Sáng ngày 26/6/2024, tại huyện Quỳnh Nhai, Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển thương hiệu AMC Việt Nam tổ chức tập huấn kiến thức về quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Dứa Sơn La cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm Dứa Sơn La trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai.

anh tin bai

Nội dung tập huấn thuộc dự án "Đăng ký bảo hộ, xây dựng và triển khai hệ thống quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Dứa Sơn La" cho sản phẩm Dứa của tỉnh Sơn La do Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển thương hiệu AMC Việt Nam chủ trì. Mục tiêu của dự án là: Nâng cao năng lực cạnh tranh và giá trị gia tăng của sản phẩm dứa của tỉnh Sơn La; Cải thiện sự tham gia của người sản xuất trong chuỗi giá trị dứa, từ đó từng bước nâng cao thu nhập cho người dân; Tạo các tiền đề để dứa Sơn La phát triển theo chuỗi giá trị bền vững.

Tại lớp tập huấn, đơn vị chủ trì dự án phổ biến các kiến thức cơ bản về nhãn hiệu chứng nhận và hoạt động quản lý, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Dứa Sơn La"; những hình thức bảo hộ sở hữu trí tuệ, giá trị, lợi ích của bảo hộ nhãn hiệu cộng đồng cho nông sản. Đồng thời, cung cấp thông tin, tiêu chí chứng nhận đối với sản phẩm Dứa Sơn La, bao gồm: Tiêu chí về giống, tiêu chí cảm quan, tiêu chí chất lượng, địa danh trong nhãn hiệu chứng nhận. Theo đó, các giống được bảo hộ là giống dứa Cayenne, dứa Queen, dứa MD2; đặc điểm nổi bật của sản phẩm dứa Sơn La có vỏ quả mỏng, mắt quả dày, hố mắt sâu; Quả có mùi thơm dịu, vị ngọt thanh, thịt quả có màu vàng rơm, ít xơ; khu vực địa lý tương ứng với nhãn hiệu chứng nhận gồm: huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La, thành phố Sơn La, Sông Mã, Sốp Cộp, Yên Châu, Bắc Yên, Phù Yên, Mai Sơn, Mộc Châu, Vân Hồ.

anh tin bai

Đại diện hộ sản xuất Dứa tham gia ý kiến tại buổi tập huấn

Với các kiến thức được triển khai tại buổi tập huấn sẽ giúp các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm Dứa nắm bắt được thông tin, kiến thức về những nội dung liên quan đến quy trình đăng ký, hệ thống nhận diện, quy chế sử dụng, kiểm soát sản phẩm nhãn hiệu chứng nhận đảm bảo yêu cầu, chất lượng khi lưu thông trên thị trường, từ đó nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế cho người dân trồng Dứa trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Ánh Nguyệt