Sở KH&CN tỉnh Sơn La phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

Ngày 20/8/2021, Tổng Thanh tra Chính phủ đã ban hành Quyết định số 450/QĐ-TTCP kèm theo Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”. Nhằm giúp nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, góp phần tích cực tham gia phòng, chống tham nhũng.

Thực hiện Công văn số 546/TTr ngày 31/8/2021 của Thanh tra tỉnh về
việc triển khai cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng
, ngày 20/9/2021, Sở KH&CN tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 1326/KH-SKHCN về triển khai cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng do Thanh tra Chính phủ tổ chức, trong đó đề nghị các cơ quan, đơn vị tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, người lao động của cơ quan, đơn vị mình hưởng ứng tham gia Cuộc thi do Thanh tra Chính phủ phát động.

Nội dung Cuộc thi là tìm hiểu các kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng, gồm các quy định về phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng, về chế độ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phòng, chống tham nhũng, về trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong phòng, chống tham nhũng, những hiểu biết về sự phát triển của pháp luật về phòng, chống tham nhũng qua các thời kỳ.

Bài dự thi trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm và trả lời 01 câu hỏi tự luận. Các đơn vị tổ chức triển khai có hiệu quả các nội dung của cuộc thi, gửi bài thi về Thanh tra Sở đúng hạn (03/10/2021); Thanh tra Sở tổng hợp bài thi từ các đơn vị, gửi Thanh tra tỉnh đúng hạn (05/10/2021).

Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ làm đầu mối tổ chức triển khai cuộc thi và tổng hợp các bài thi từ các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở để gửi về Thanh tra tỉnh trước ngày 05/10/2021.

Thông tin liên của Thanh tra Sở Khoa học và Công Nghệ:

- Điện thoại: 02123.856.982 - 0834.198.656

- Email: Thanhtrakhcnsonla@gmail.com - Hientm.skhcn@sonla.gov.vn

Toàn văn Kế hoạch và mẫu bài dự thi

Bích Đào